Tin mới

Tò mò xem nổ xe chở xăng, hơn 135 người thương vong

Thứ ba, 11/09/2018, 22:07 (GMT+7)

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương khi một chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ phát nổ hôm 10/9, tại một trạm nhiên liệu ở miền Bắc Nigeria.

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương khi một chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ phát nổ hôm 10/9, tại một trạm nhiên liệu ở miền Bắc Nigeria.

Tò mò xem nổ xe chở xăng, hơn 135 người thương vong 1

Hiện trường vụ việc.

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra hôm qua (10/9), tại một trạm xăng trên đường Lafia-Makurdi bang Nasarawa, (miền Bắc Nigeria).

Usman Ahmed – một quan chức Nigeria cho biết ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát khi chiếc xe bồn đang trút xăng tại trạm nhiên liệu ven đường.

“35 người được xác nhận đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương”.Hầu hết các nạn nhân thương vong đều là người hiếu kì. Họ chạy đến hiện trường để xem chuyện gì đã xảy ra.”, ông Ahmed cho biết.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Trước đó, hồi tháng 6, ít nhất 9 người đã thiệt mạng tại thành phố Lagos (Nigeria) khi một chiếc phát nổ và thiêu rụi 53 phương tiện khác.

Những vụ việc tương tự cũng đã từng xuất hiện tại Nigeria, điển hình là vào ngày 12/7/2012, khi một chiếc xe chở xăng bị lật và bốc cháy dữ dội tại Okogbe thuộc khu vực châu thổ sông Niger. Nguyên nhân là do va chạm với một chiếc xe khác, chiếc xe chở xăng đã bị lật, một phần xăng đổ tràn ra mặt đường.

Những người dân sống ở khu vực gần đó đã tìm cách hớt xăng mang về. Tuy nhiên, lửa bất ngờ bùng phát khiến hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news