Tòa nhà Quốc hội Mỹ sơ tán vì phát hiện máy bay xâm phạm

(Tinmoi.vn) Trưa ngày 7/6 Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán sau khi phát hiện một máy bay nhỏ tiến vào vào vùng không phận bị hạn chế xung quanh khu vực này.

(Tinmoi.vn) Trưa ngày 7/6 Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán sau khi phát hiện một máy bay nhỏ tiến vào vào vùng không phận bị hạn chế xung quanh khu vực này.

 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ sơ tán vì phát hiện máy bay xâm phạm 4

Hai chiến đấu cơ F-16 đã xuất kích chặn máy bay lạ vào vùng không phận hạn chế

Theo tin tức hãng thông tấn AP cho hay, sau khi phát hiện một máy bay lạ tiến vào vùng không phận bị hạn chế khu vực Tòa nhà Quốc hội Mỹ, các nhà chức trách đã cố gắng liên lạc với viên phi công trên máy bay nhưng không được. Các nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán tại khu Trụ sở Quốc hội Mỹ và các tòa nhà xung quanh vào khoảng 13h30 (theo giờ địa phương).

Các nhà chức trách cho biết các nhân viên chính phủ tại khu vực của Tòa án tối cao Mỹ và Thư viện Quốc hội cũng được sơ tán, tuy nhiên, an ninh tại khu vực Nhà Trắng không bị ảnh hưởng.

Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho hay hai chiếc máy bay chiến đấu F-16 đã xuất kích, chặn máy bay trên sau khi nó đi vào vùng không phận bị hạn chế và đưa ra ngoài khu vực.

Hai chiếc F-16 hộ tống máy bay vi phạm đến sân bay ở Mount Airy, Bắc Carolina nơi mà phi công trên chiếc máy bay lạc vào không phận bị hạn chế đối mặt với các thành viên thực thi pháp luật.

Các du khách và nhân viên Tòa nhà Quốc hội Mỹ được phép trở vào bên trong tiếp tục tham quan, làm việc… sau khoảng nửa giờ.

Các quan chức thuộc Cục quản lý hàng không liên bang cho biết chính phủ Mỹ sẽ mở một cuộc điều tra lý do tại sao chiếc máy bay lại đi vào khu vực không phận cấm khi chưa được cho phép. Người phát ngôn Cục quản lý an ninh vận chuyển Ross Feinstein viết trên Twitter rằng viên phi công đã rất bối rối. Chiếc máy bay khởi hành từ Westfield, bang Massachusetts.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục