Tin mới

Toàn bộ người dân 1 tầng của chung cư ở TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19

Thứ hai, 29/06/2020, 21:18 (GMT+7)

Toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 vì nghi có người tái nhiễm sống tại đây.

Theo tin tức từ Tuổi trẻPháp luật TP.HCM, bà Bùi Thị Hồng Quế, Chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM ký thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sinh sống tại tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19).

Lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 9, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ảnh: Tuổi trẻ

Theo bà Quế, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus corona ra cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết trước đó có một ca nhiễm COVID-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư này ở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cho lấy mẫu xét nghiệm virus corona đến ngày 19 sau khi bệnh nhân xuất viện. Tất cả những ngày này đều kết quả âm tính, nhưng ngày 20 lại có kết quả không rõ ràng nên trung tâm lấy mẫu xét nghiệm virus corona để đánh giá tình hình một số cư dân đang sống ở đây.

“Tuy nhiên, do nghi ngờ trường hợp này tái nhiễm COVID-19 nên phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 toàn bộ cư dân sống cùng tầng để ngăn ngừa” – bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news