Tin mới

Tổng thống Trump đoán cuộc gặp với ông Kim Jong-un sẽ rất "tuyệt vời"

Thứ sáu, 13/04/2018 10:06

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang sắp xếp cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, một cuộc gặp mà ông cho rằng sẽ rất "tuyệt vời".

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang sắp xếp cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, một cuộc gặp mà ông cho rằng sẽ rất "tuyệt vời".

Theo Yonhap, tại cuộc gặp gỡ với các thống đốc và nhà lập pháp tại Nhà Trắng hôm 12/4, Tổng thống Trump cho biết giới chức Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc hội đàm lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Cuộc hội đàm giữa tôi và ông Kim Jong-un đang được sắp xếp. Tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt vời. Chúng ta sẽ tới đó với nhiều sự tôn trọng và chúng ta xem điều gì sẽ xảy ra. Trung Quốc đã thực sự giúp đỡ chúng ta và chúng ta đánh giá cao điều đó", ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói thêm: "Họ (Trung Quốc) đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều về vấn đề Triều Tiên và hiện giờ họ tiếp tục giúp đỡ. Quý vị biết đó, họ coi đó là việc mà họ nên làm. Theo tôi điều đó chắc chắn có lợi cho họ. Xóa bỏ hạt nhân là điều tốt cho họ và cho tất cả mọi người".

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng xác nhận, ông sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một lãnh đạo Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên được cho là đã tổ chức những cuộc gặp bí mật để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này.

Các nguồn tin cho biết Triều Tiên đang trao đổi với phía Mỹ để tổ chức cuộc gặp tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên hiện chưa rõ liệu Nhà Trắng có sẵn sàng chấp thuận để xuất này của Triều Tiên hay không. 

Liên quan đến quyết định cuối cùng về việc tấn công quân sự vào Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra bình luận: "Chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công nhằm vào Syria sẽ diễn ra. Có thể rất sớm, cũng có thể không! Trong tình huống nào, nước Mỹ, dưới chính quyền của tôi, cũng đã làm một việc tuyệt vời khi giải phóng khu vực IS chiếm giữ. Câu "Cảm ơn nước Mỹ" của chúng ta ở đâu?", ông Trump đăng tải trên Twitter.

Đức Hoà (tổng hợp)