Tin mới

Tống tiền, bị anh trai ruột cắt cổ, cướp xe máy

Chủ nhật, 24/08/2014, 14:23 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Dọa tống tiền anh trai nhưng không ngờ Nguyễn Văn Lý lại bị chính anh ruột cắt cổ rồi cướp đi xe máy và điện thoại.

Dọa tống tiền anh trai nhưng không ngờ Nguyễn Văn Lý lại bị chính anh ruột cắt cổ rồi cướp đi xe máy và điện thoại.

 

Tống tiền, bị anh trai ruột cắt cổ, cướp xe máy 5

Tống tiền, bị anh trai ruột cắt cổ, cướp xe máy (Ảnh minh họa)

Ngày 23/8, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận cho biết, bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ anh trai cắt cổ em ruột để cướp tài sản. Công an huyện Tánh Linh đã bắt được đối tượng khi tên này đang có ý định tự sát.

Theo lời khai của Nguyễn Văn Tâm (21 tuổi) ngụ Gia An, Tánh Linh, ngày 20/8, Tâm đi làm từ TPHCM về nhà.

Biết Tâm thường xuyên cá độ bóng đá và một số bí mật đời tư không tốt nên em trai Tâm là Nguyễn Văn Lý (20 tuổi) yêu cầu Tâm đưa 2 triệu đồng, nếu không, Lý sẽ tiết lộ hết bí mật cho bạn gái Tâm và cha ruột biết.

Khoảng 20 giờ ngày 20/8, Tâm nói Lý lấy xe mô tô để Tâm chở đến nhà bạn lấy tiền. Khi hai anh em đi đến khu vực rẫy cao su tại xã Gia Huynh, Tâm dừng xe nói chuyện.

Đôi bên xảy ra tranh cãi, Tâm dùng dao đâm bốn nhát vào lưng và cắt cổ Lý. Tưởng em trai đã chết, Tâm lấy điện thoại di động của em và xe môtô biển số 86B7-099.69 bỏ trốn.

Sau khi tỉnh lại, Lý bò đến xưởng chế biến mủ cao su gần đó và được cứu, đưa đi bệnh viện.Tâm trên đường bỏ trốn vào TP. HCM, đã thuê phòng trọ ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai lẩn trốn. Rạng sáng 21/8, Công an huyện Tánh Linh bắt được Tâm khi tên này đang có ý định tự sát.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp anh trai nhẫn tâm ra tay giết em ruột của mình vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống.

Trước đó, ngày 13/7, tại cụm 5, xã Hiệp Thuận (Phúc Thọ, Hà Nội) đã xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, Nạn nhân là Nguyễn Văn L. (42 tuổi) đã bị chính anh trai ruột của mình là Nguyễn Văn Sáu (40 tuổi) dùng dao nhọn đâm dẫn đến tử vong.
Xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát tại một đám cỗ nhưng được mọi người can ngăn, sau đó 2 anh em hẹn nhau đến để tách hộ khẩu.

Tiếp đó, Sáu hỏi về quyển sổ chứng nhận quyền sử dụng đất mà cha mẹ để lại. Trong quá trình trao đổi, hai anh em Sáu tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Do quá bực bội vì anh trai không đồng quan điểm L. đã lấy một thùng nước bằng tôn đánh mạnh vào tay Sáu khiến Sáu bị rách một vệt dài ở tay phải.

Bị em trai đánh, Sáu đã tìm dao mổ lợn đâm một nhát vào bụng anh L. khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Toàn bộ sự việc xảy ra trong sân nhà Sáu.

Công an huyện Phúc Thọ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Sáu về hành vi giết người.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news