TP HCM khẳng định không "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định quyết định được cho là "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải là không đúng và nói ông Hải vẫn có thể xuống đường kiểm tra.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định quyết định được cho là "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải là không đúng và nói ông Hải vẫn có thể xuống đường kiểm tra.

Báo VnExpress, Dân trí đưa tin, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trưa 30/10, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho rằng, hai quyết định mới ban hành của quận 1 đã "trói chân" không cho Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải xuống đường lập lại trật tự đô thị, là không đúng.

"Tôi nghĩ rằng quận 1 không cấm anh Hải. Anh Hải phụ trách việc này nên có thể kiểm tra công việc của mình phụ trách", ông Hoan khẳng định, đồng thời nhấn mạnh "ông Hải đã làm rất tốt nhưng chính quyền cơ sở chưa mạnh thì cần sự chỉ đạo của quận 1".

TP HCM khẳng định không 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải 1

Ông Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo trưa nay. Ảnh: VnExpress

"Vừa qua lãnh đạo quận 1 tập trung kiểm tra xử phạt vì ở cấp phường chưa làm được. Hai văn bản quận 1 mới ban hành, đã giao trách nhiệm xử lý lấn chiếm vỉa hè cho cấp cơ sở, và giao cấp trên kiểm tra công vụ để giúp cho cơ sở làm tốt hơn", ông Hoan cho biết thêm.

Ông Hoan chia sẻ thêm, việc quản lý địa bàn có những khó khăn mà cấp phường không thể giải quyết được. Nhất là các địa bàn giáp ranh, bên này tăng cường lực lượng giải tỏa vỉa hè, bên kia không ra quân đồng bộ thì chắc chắn người vi phạm sẽ chạy sang bên đó. Trách nhiệm xử lý khu vực giáp ranh là vai trò của UBND quận, của cấp trên chứ không thể nào địa bàn quán xuyến được.

"Việc quận 1 bổ sung kiểm tra lấn chiếm vỉa hè thường xuyên, kiểm tra công vụ để yêu cầu chức trách của cán bộ. Nếu không tăng cường như vậy thì hiệu quả việc làm từng phường một không cao. Kiểm tra để đánh giá và chỉ ra các giải pháp để khắc phục, chứ không phải kiểm tra chỉ để xử phạt", ông Hoan nói.

Theo ông, vấn đề quan trọng là người dân phải chấp hành pháp luật và thấy được lợi ích trong việc chấp hành trật tự vỉa hè.

TP HCM khẳng định không 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải 3

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự vỉa hè. Ảnh: Dân trí

Hồi tháng 10, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đã ký quyết định lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông. Theo quyết định này, lực lượng trật tự đô thị chỉ được ra quân dựa trên đề xuất của 10 phường, phản ánh của người dân, báo chí. Phương án, kế hoạch kiểm tra phải trình chủ tịch quận phê duyệt.

Ông Thuận cũng ban hành quyết định thành lập hai tổ kiểm tra công vụ để quản lý trật tự đô thị. Tổ một do ông Thuận làm tổ trưởng, ông Đoàn Ngọc Hải làm tổ phó. Tổ hai do Phó chủ tịch quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường làm tổ trưởng.

Quyết định này bị cho là gây cản trở việc lập lại mỹ quan đô thị quận 1, "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục