TP.HCM: Đề xuất không cho tàu du lịch chở người Italia cập cảng

Sở Y tế TP.HCM đề xuất UBND thành phố không cho tàu du lịch Silver Spirit chở người Italia cập cảng để phòng tránh dịch Covid-19.

Theo tin tức từ VOVTuổi trẻ, ngày 12/3, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP đề xuất lãnh đạo TP có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải TP về việc một con tàu đang xin nhập cảnh vào cảng của TP.HCM.

TP.HCM: Đề xuất không cho tàu du lịch chở người Italia cập cảng 1

Tàu du lịch biển Silver Spirit (Bahamas) tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất lãnh đạo UBND TP không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng thành phố nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế có văn bản gửi Sở Y tế xin ý kiến đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Italy xin nhập cảnh vào TPHCM ngày 13/3/2020.

Trên tàu có 826 người (403 thuyền viên và 423 hành khách) gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Ý. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Theo Sở Y tế TP, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở Ý, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao (trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục