Tin mới

Trang chủ FIFA: "Bóng đá Việt Nam hướng tới hat-trick dự World Cup"

Thứ sáu, 30/03/2018 21:57

Trang chủ của LĐBĐ thế giới đã có bài viết ca ngợi sự thăng tiến vượt bậc của nền bóng đá Việt NAm trong những năm vừa qua.

Trang chủ của LĐBĐ thế giới đã có bài viết ca ngợi sự thăng tiến vượt bậc của nền bóng đá Việt NAm trong những năm vừa qua. 

Trên trang chủ của LĐBĐ thế giới ((FIFA.com)  đã có bài viết ca ngợi sự thăng tiến vượt bậc của nền bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua. Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá có nhiều cơ hội trở thành đội thứ ba của Việt Nam tham dự World Cup.

Trang chủ FIFA: 'Bóng đá Việt Nam hướng tới hat-trick dự World Cup' 1

Đội nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu giành vé dự World Cup. Ảnh: Dân Trí

"Nền bóng đá Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ đạt được một số thành tựu quan trọng” - trang chủ của FIFA nói về sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Tác giả bài báo này cũng cho rằng bóng đá Việt Nam đã biết đến giải đấu tầm cỡ thế giới trong những năm vừa qua. 

Mở đầu là việc đội futsal Việt Nam giành vé dự giải futsal thế giới vào năm 2016. Tiếp đó, năm ngoái, đội U20 Việt Nam cũng góp mặt ở giải World Cup U20 diễn ra tại Hàn Quốc.

Hiện đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá có nhiều cơ hội giành “cú hat-trick” dự World Cup cho bóng đá Việt Nam khi sẽ tranh tài ở vòng chung kết bóng đá nữ châu Á diễn ra vào tháng 4 năm nay. Chúng ta sẽ giành vé dự World Cup nếu như kết thúc ở top 5 đội dẫn đầu.

Trang chủ FIFA dẫn lời HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, Mai Đức Chung: “Tôi hy vọng chúng tôi có thể giành vé dự World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giành kết quả tốt nhất”.

Ở vòng chung kết bóng đá nữ châu Á, đội nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng đấu khó khăn với các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Mục tiêu của chúng ta là giành vị trí thứ 3 bảng đấu này.

Bốn năm trước, đội nữ Việt Nam đã lỡ vé tới World Cup sau thất bại 1-2 trước Thái Lan trong trận play-off tranh vị trí thứ 5.

Hồng Hạnh (tổng hợp)