Tranh cãi về vị hiệu trưởng không biết nghĩa trang Hàng Dương ở đâu

Trong chương trình "Ai là triệu phú", phát sóng tối ngày 14/6/2016, bà Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi trả lời 8 câu hỏi thì 4 câu phải nhờ trợ giúp.

Trong chương trình "Ai là triệu phú?", phát sóng tối ngày 14/6/2016, bà Nguyễn Thị Kim Liên, hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi trả lời 8 câu hỏi thì 4 câu phải nhờ trợ giúp. Và câu trả lời "Nghĩa trang Hàng Dương nằm ở Quảng Trị" đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng những ngày qua.

[mecloud]QTBR9LMmaf[/mecloud]

Ngoài ra, người xem cũng đã hơi “choáng” trước một cô giáo lên sóng truyền hình khoe thành tích thi cử giật toàn giải to, nhưng lại không thích… làm việc nhà.

Điều khiến giáo viên này được chú ý là ở câu hỏi "Nghĩa trang Hàng Dương nằm ở tỉnh nào?", thì một cô giáo khối tiểu học lại đã trả lời là “Quảng Trị”. Câu trả này khiến nhiều người không hài lòng, và ngay lập tức tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt từ cộng đồng mạng.

Theo quan điểm nhiều người cho rằng, lẽ ra một giáo viên bình thường thuộc khối tiểu học phải nằm lòng kiến thức này. Nghĩa trang Hàng Dương, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã quá nổi tiếng bởi là nơi yên nghỉ của người anh hùng Võ Thị Sáu.

Đây chính là kiến thức nằm trong chính giáo trình của bậc giáo dục tiểu học là cái nơi cô giáo này đang làm hiệu trưởng. Vì vậy khi giáo viên này trả lời sai câu hỏi đã khiến nhiều thành viên đặt dấu hỏi về kiến thức của cô.

Thành viên Facebook Tran Hong Giang bày tỏ quan điểm: "Cô chưa từng nghe đến cái tên Nghĩa trang Hàng Dương và không biết nó ở đâu thì thua cô rồi ạ! Nó chính là cái kiến thức mà hàng ngày cô đang cùng các đồng nghiệp của mình truyền đạt lại cho học trò đấy cô ạ! Ở đời có nhiều thứ ta không biết, nhưng cái mà ta đem đi dạy dỗ người khác thì bắt buộc phải biết."

Bạn Hoàng Đức Trường (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) bình luận: "Tiểu thư mọt sách, chuyên môn thì chưa biết ra sao nhưng thực tế thì quá yếu. Khoe khoang cho lắm rồi bị ekip thực hiện nó ghét tương cho toàn câu khó".

Thành viên Be Bong (thành phố Ninh Bình) phản hồi: "Mọt sách đã tốt! Bởi, nếu là mọt sách thì chắc chắn phải biết "Mưa xuân" của ai chứ!"

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lên tiếng cảm thông với vị hiệu trưởng này: "Thưa các anh hùng bàn phím ném đá cô giáo này. Xin hỏi đã ai đi thi và ngồi ghế "nóng" chưa? Ngồi ở nhà nó khác và lên được ghế nóng nó khác đấy ạ. Nhất là khi được chọn để ngồi đây người chơi đã phải trải qua vòng test kiến thức đủ các lĩnh vực 100 câu. Các anh chị toàn giỏi hết vì ở nhà có mạng search google. Lên đến đấy rồi có lúc quên vì run, vì tâm lý... bớt phán xét ng khác đi", bạn Me Meo Con cảm thông bày tỏ.

Thành viên Tran Khoi Bao Vuong cũng cùng quan điểm: "Ngay từ đầu bả đã nói kiến thức thực tế kém rồi, giáo viên dạy tiếng việt có thể biết chị Võ Thị Sáu mất ở đâu, Côn Đảo. chứ đâu biết Hàng Dương ở Côn Đảo thuộc Bà rịa Vũng tàu. Dám cá là khối bạn cũng giật mình vì bị chửi nếu không biết câu này, người kém địa lý, mù phương hướng, kể cả đi đến rồi nếu không ấn tượng cũng không nhớ. Cá nhân mình thấy cô này không đáng bị ... hùa như vậy, bạn hùa không khi chưa biết chuyên môn cô ta như thế nào?".
 
Đức Hòa
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục