Triệt phá đường dây đánh bạc hàng triệu USD qua mạng

(Tinmoi.vn) Hình thức của tổ chức hoạt động đánh bạc này là mua tài khoản của các trang mạng cá độ bóng đá theo giá 1 USD ảo = 4.400 đồng, sau đó những đối tượng tổ chức bán lại cho các đại lý với giá 1 USD ảo = 17.000 đồng VN.

(Tinmoi.vn) Hình thức của tổ chức hoạt động đánh bạc này là mua tài khoản của các trang mạng cá độ bóng đá theo giá 1 USD ảo = 4.400 đồng, sau đó những đối tượng tổ chức bán lại cho các đại lý với giá 1 USD ảo = 17.000 đồng VN.


Ngày 13/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) cùng với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an (phía Nam) phối hợp với Công an TPHCM, đồng loạt khám xét 5 địa điểm tại TPHCM và 1 điểm ở thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, bắt giữ hàng chục đối tượng có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet.

Tại khách sạn Đức Minh nằm trên đường Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, lực lượng công an bắt khẩn cấp đối tượng Lưu Tuấn Hưng (SN 1976, ngụ quận 5).

Triệt phá đường dây đánh bạc hàng triệu USD qua mạng 4

Cơ quan công an khám xét, bắt giữ Lưu Quốc Hưng - Ảnh: HNMO

Cùng thời điểm, 5 đối tượng khác là Nguyễn Văn Anh Tú ( SN1980, ngụ tại phường Tân Kiềng, quận 7); Đặng Phú Hồ, ngụ phường 6, quận 11; Đặng Văn Vinh (SN 1976, ngụ thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang); Tại Để, sinh năm 1959, người Việt gốc Hoa ngụ phường 9, quận 8, Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1965, ngụ phường 9, quận 4); Bùi Kim Phụng, (SN 1956, ngụ tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh), Bùi Minh Nhựt (SN 1979, ngụ phường 16, quận 11) đã bị bắt giữ khẩn cấp.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ, cầm đầu đường dây này là các đối tượng Lưu Tuấn Hưng, Nguyễn Văn Tuấn và một đối tượng đã bỏ trốn.

Triệt phá đường dây đánh bạc hàng triệu USD qua mạng 5

Công an khám xét, thu giữ tang vật - Ảnh: VNN

Hình thức của tổ chức hoạt động đánh bạc này là mua tài khoản của các trang mạng cá độ bóng đá theo giá 1 USD ảo = 4.400 đồng, sau đó những đối tượng tổ chức bán lại cho các đại lý với giá 1 USD ảo = 17.000 đồng VN.

Được biết tổ chức đánh bạc này hoạt động từ năm 2012 đến nay, số lượng tiền giao dịch lên tới hàng triệu USD.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục