Triệt phá đường dây mua bán ma túy đá xuyên quốc gia

(Tinmoi.vn) Lai quen và mua ma túy của một người Trung Quốc, rồi mang về đưa vợ cất giữ tại nhà riêng, chờ thời cơ thuận lợi thì vận chuyển đi các tỉnh trong nội địa Việt Nam tiêu thụ.

(Tinmoi.vn) Lai quen và mua ma túy của một người Trung Quốc, rồi mang về đưa vợ cất giữ tại nhà riêng, chờ thời cơ thuận lợi thì vận chuyển đi các tỉnh trong nội địa Việt Nam tiêu thụ.


Ngày 8/5, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và điều tra làm rõ hành vi của đường dây mua bán, vận chuyển ma túy đá xuyên quốc gia.

Qua thời gian theo dõi, vào hồi 17h ngày 29/4, tại trạm kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt, Công an Cao Lộc đã bắt quả tang Vy Thị Bích Duyên ( SN 1986), trú tại xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng - Lạng Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 2 gói heroin.

Triệt phá đường dây mua bán ma túy đá xuyên quốc gia 4

Hình minh họa

Nhận thấy, đây là đường dây hoạt động có tổ chức. Tổ điều tra tiếp tục khai thác đối tượng Duyên. Qua các tài liệu khai thác, đấu tranh phát hiện thêm 2 đối tượng liên quan là Vũ Hồng Lai (SN 1974) và Nguyễn Thị Ly (SN 1976), trú tại khu Phú Lộc, phường Hoàng Văn Thụ - TP Lạng Sơn.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 vợ chồng Lai và Ly, Thu giữ tang vật gồm: 1,1 kg ma túy đá, 31 viên ma túy tổng hợp, 2.400 Nhân dân tệ, hơn 150 triệu Việt Nam đồng và 3 cân tiểu ly.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã củng cố các chứng cứ kết hợp với lời khai đã làm rõ, nhiều năm nay Lai quen và mua ma túy của một người Trung Quốc, rồi mang về đưa vợ (là Ly) cất giữ tại nhà riêng, chờ thời cơ thuận lợi thì vận chuyển đi các tỉnh trong nội địa Việt Nam tiêu thụ.

Sau khi khởi tố các bị can, hiện cơ quan điều tra huyện Cao Lộc đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục