Triệu tập một người nghi liên quan vụ thảm sát ở Bình Phước

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên này từng được nghi can chính là Nguyễn Hải Dương rủ tham gia vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên này từng được nghi can chính là Nguyễn Hải Dương rủ tham gia vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. 

Theo tin tức trên báo Người lao động, công an tỉnh Bình Phước vừa  triệu tập thêm một thanh niên tên Trần Văn T. (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) – người được cho là nắm rõ kịch bản gây án của Nguyễn Hải Dương.

Cũng theo nguồn tin của Người lao động, T. vẫn đang bị tạm giữ ở Công an tỉnh Bình Phước để lấy lời khai. 

Theo thông tin ban đầu, trước khi gây án, Nguyễn Hải Dương đã nhiều lần bàn bạc, đưa kịch bản cho T. xem, đồng thời rủ thanh niên này tham gia.

Tuy nhiên, gần đến thời điểm gây án, T. không chịu làm đồng phạm cho Dương vì bị người nhà ngăn cản. Liên tiếp sau đó, Dương thuyết phục T. nhưng bất thành nên đã rủ nghi can Vũ Văn Tiến tham gia.

Triệu tập một người nghi liên quan vụ thảm sát ở Bình Phước 1

Cơ quan công an vừa triệu tập một người nghi liên quan vụ thảm sát ở Bình Phước. Ảnh: Vietnamnet

Cùng đưa tin về tình tiết này, báo Tri thức trực tuyến dẫn một nguồn tin cho biết, Công an Bình Phước đã cử tổ công tác đến huyện Hóc Môn, TP HCM triệu tập một thanh niên tên T. (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) để làm rõ về thông tin người này có liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và rạng sáng 7/7. Theo đó, trước khi ra tay giết 6 người tại Bình Phước, nghi can Nguyễn Hải Dương rủ T. tham gia và được thanh niên này đồng ý.  Đến thời điểm hẹn gặp, Dương mang hung khí đến nhưng lúc này T. bị một người thân trong nhà ngăn cản nên không đi nữa.

Thiếu người thực hiện, Dương trở về khu trọ xã Nhị Bình rủ Vũ Văn Tiến. Anh ta nói là đi cướp tài sản nhà ông Mỹ, sẽ có rất nhiều tiền nên Tiến đồng ý tham gia.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Lê Văn Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng 5 người là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong trong ngôi nhà. Khuôn viên ngôi biệt thự xảy ra vụ thảm sát được che bạt xung quanh. Ảnh: Ngọc An. Nạn nhân duy nhất sống sót là bé Na (18 tháng tuổi, con ông Mỹ). 

Lực lượng của công an Bình Phước và Bộ Công an nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ thảm sát. Ngày 10/7, Ban Chuyên án bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (quê Bình Phước, cùng 24 tuổi).

Dương bị bắt khi xuất hiện tại đám tang các nạn nhân trong khuôn viên công ty Quốc Anh; Tiến bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM. Theo công an, Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cấm.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục