Triều Tiên tiếp tục thanh trừng 2 quan chức thân Jang Song-thaek

Cả Pak Chun-hong và Ma Won-chun đã bị thanh trừng cùng với "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" và cuộc thanh trừng này sẽ chưa hoàn toàn kết thúc.

Cả Pak Chun-hong và Ma Won-chun đã bị thanh trừng cùng với "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" và cuộc thanh trừng này sẽ chưa hoàn toàn kết thúc.

Triều Tiên tiếp tục thanh trừng 2 quan chức thân Jang Song-thaek 5

Jang Song-thaek khi còn đương chức.

Tờ Đô thị Phương Nam Trung Quốc ngày 17/1 dẫn nguồn tin Yonhap cho biết, 2 quan chức cấp cao Bắc Triều  Tiên thân với "nhân vật số 2" Jang Song-thaek là 2 Phó Trưởng ban trong trung ương đảng Lao động Triều Tiên Pak Chun-hong và Ma Won-chun đã bị thanh loại.

Thông thường mỗi khi Kim Jong-un xuất hiện công khai thì các quan chức tháp tùng chủ yếu là các cán bộ chính trị. Pak Chun-hong và Ma Won-chun thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh chụp Kim Jong-un tham gia các hoạt động công khai, nhưng tên tuổi của 2 nhân vật này đã bị loại bỏ khỏi tất cả các tin bài của thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên cùng với Jang Song-thaek.

Hình thức rút tên khỏi các bản tin của truyền thông nhà nước với các quan chức cấp cao thông thường chỉ áp dụng cho các phạm nhân tử hình, tội phạm phản quốc hoặc quan chức tự sát.

Truyền thông Hàn Quốc căn cứ vào dấu hiệu này nhận định rằng cả Pak Chun-hong và Ma Won-chun đã bị thanh trừng cùng với "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" và cuộc thanh trừng này sẽ chưa hoàn toàn kết thúc.

Từ Bình Nhưỡng hiện vẫn chưa có bất cứ động thái nào mới liên quan đến vụ Jang Song-thaek.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giaoduc.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục