Trớ trêu, cặp song sinh cùng mẹ khác cha

Một thẩm phán ở New Jersey (Mỹ) đã phán quyết về trách nhiệm hỗ trợ nuôi con trong ca song sinh khác cha hiếm thấy sau kết quả xét nghiệm ADN.

Một thẩm phán ở New Jersey (Mỹ) đã phán quyết về trách nhiệm hỗ trợ nuôi con trong ca song sinh khác cha hiếm thấy sau kết quả xét nghiệm ADN.

Thẩm phán tòa thượng thẩm bang New Jersey, Sohail Mohammad phán quyết rằng đôi song sinh có hai người cha khác nhau trong trường hợp được xem là hiếm gặp nhưng đã có tiền lệ. Kết quả ADN cho thấy người đàn ông tên A.S “hầu như chắc chắn” là cha của 1 trong 2 đứa trẻ - chứ không phải ai khác.

"Việc hiếm nhưng không phải không xảy ra khi một phụ nữ sinh đôi và mỗi đứa lại là con của một ông khác" - vị thẩm phán nêu đại ý vậy và cho biết mình đã từng gặp 2 trường hợp khác như thế ở cấp quốc gia.

Trớ trêu, cặp song sinh cùng mẹ khác cha 1

Song sinh khác cha xảy ra với tỉ lệ 1/13.000 ca song sinh. Ảnh minh họa

Căn cứ kết quả đó, thẩm phán Mohammad nói rằng việc 2 trứng của một người phụ nữ được thụ tinh bởi 2 người đàn ông khác nhau là có thể xảy ra nếu người phụ nữ có quan hệ tình dục với cả hai người đàn ông đó trong cùng một giai đoạn rụng trứng, và có 2 trứng được thụ tinh riêng rẽ với tinh trùng của 2 người đàn ông.

Chuyên gia về ADN, TS Karl-Hanz Wuzinger xác nhận rằng theo nghiên cứu của riêng ông, tỉ lệ trẻ song sinh khác cha xảy ra trong khảng 1/13.000 ca song sinh.

Trước đó, một vụ việc khác cũng được đưa ra ánh sáng khi một người phụ nữ ở hạt Passaic khởi kiện người đàn ông mà cô ấy nghĩ là cha của hai đứa con gái sinh đôi vào tháng 1 năm 2013 của mình, yêu cầu anh ta chu cấp nuôi con.

Kết quả giám định ADN cho thấy người đàn ông bị kiện là cha của một trong hai đứa trẻ sinh đôi nhưng... không phải cha đứa còn lại.

Trước phiên tòa, người phụ nữ đành thú nhận có quan hệ với cả 2 người đàn ông trong khoảng thời gian độ 1 tuần.

Tòa kết luận, trong trường hợp này người đàn ông phải trả 28 đô la một tuần.

Bảo An (Theo Nydailynews)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục