Trộm điện thoại, hai người Việt bị bắt tại Đài Loan

Mới đây, cảnh sát Đài Loan đã bắt được đôi nam nữ quốc tịch Việt Nam sau khi các đoạn băng ghi hình cho thấy hai nghi phạm liên tục thực hiện hành vi móc túi tại Cao Hùng.

Mới đây, cảnh sát Đài Loan đã bắt được đôi nam nữ quốc tịch Việt Nam sau khi các đoạn băng ghi hình cho thấy hai nghi phạm liên tục thực hiện hành vi móc túi tại Cao Hùng.

Theo trang Focus Taiwan News Channel đưa tin, ngày 1/10 cảnh sát quận Tiền Trấn thuộc Cao Hùng cho hay, đã bắt được những kẻ tình nghi trộm điện thoại ở các khu thương mại và giấu ở khách sạn trước khi rời Đài Loan.

Trộm điện thoại, hai người Việt bị bắt tại Đài Loan 1
Hai nghi phạm bị bắt tại Trung Quốc. Ảnh Focus Taiwan News Channel 

Theo đó, cảnh sát đã tìm được 73 chiếc điện thoại di động đủ loại nhãn hiệu. Trước đó, một vài người trình báo cảnh sát về việc bị mất điện thoại khỏi túi xách, ba lô trong lúc đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, chợ đêm, cửa hàng dịch vụ tại nhiều điểm của Cao Hùng.

Cảnh sát nghi ngờ có một đường dây trộm điện thoại đang hoành hành khu vực và tổ chức một đội điều tra riêng về vụ này.Dựa trên các clip ghi hình tại những trung tâm thương mại, nhóm cảnh sát phát hiện một cặp nam nữ thường xuyên xuất hiện tại đây.

Lần theo dấu vết, giới hữu trách đã xác định được hai người họ Nguyễn và họ Phạm, nhập cảnh Đài Loan vào ngày 15.9. Sau 10 ngày theo dõi, họ phát hiện cặp đôi khả nghi ở một trung tâm của quận Tiền Trấn và phục sẵn.

Nguyễn và Phạm đã trộm được hai chiếc iPhone nhưng bị cảnh sát bắt tại trận. Giới hữu trách vẫn tiếp tục điều tra nhằm xác định kẻ chủ mưu đằng sau những vụ này.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục