Tin mới

Trộm điện thoại Vertu tiền tỷ, đi máy bay vào Sài Gòn bán thì bị bắt

Thứ ba, 16/09/2014, 14:22 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi trộm được điện thoại Vertu tiền tỷ, 2 đồng hồ có giá khoảng 20.000 USD, 2 nhẫn vàng, 2 thắt lưng hàng hiệu… Trường định đi máy bay vào Sài Gòn tìm chỗ tiêu thụ nhưng bị bắt giữ.

Sau khi trộm được điện thoại Vertu tiền tỷ, 2 đồng hồ có giá khoảng 20.000 USD, 2 nhẫn vàng, 2 thắt lưng hàng hiệu… Trường định đi máy bay vào Sài Gòn tìm chỗ tiêu thụ nhưng bị bắt giữ.


Ngày 15/9, Đội cảnh sát đặc nhiệm (Công an TP HCM) tạm giữ hình sự Ngô Văn Trường (23 tuổi, ngụ Thanh Hoá) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó 10h30 trưa 13/9 trinh sát hình sự, công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện 1 đối tượng nghi vấn lảng vảng tại trung tâm thượng mại Parkson, Q.5. Khi đối tượng này đang gạ 1 số người để bán những món tài sản có giá trị lớn thì trinh sát ập đến kiểm tra, bắt giữ.

Qua khám xét trong người đối tượng, trinh sát thu giữ lượng tài sản gồm: 1 ĐTDĐ hiệu Vertu có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng, 1 đồng hồ đeo tay giá 10 ngàn USD, 1 nhẫn vàng 2 ngàn USD, 2 dây thắt lưng giá 2 ngàn USD, 1 máy tính xách tay.

Trộm điện thoại Vertu tiền tỷ, đi máy bay vào Sài Gòn bán thì bị bắt 5

Đối tượng Trường (ảnh nhỏ) và chiếc Vertu được cho là có giá 1,1 tỷ, đồng hồ cùng những món hàng đắt giá Trường trộm được

Ban đầu, Trường khai số tài sản trên là của mình, sau đó đã phải thú nhận trộm cắp của ông Đ.T.D (phó tổng giám đốc một Cty tại Cẩm Phả, Quảng Ninh). Để thực hiện phi vụ, Trường đóng giả làm thợ đánh giày dạo để tiếp cận và tìm hiểu về Cty ông D.

Sau hơn một tháng đeo bám, Trường nắm rõ mọi hoạt động của ông D. tại Cty trên. Đến ngày 11/8, biết ông D. nghỉ phép về Hà Nội, Trường trèo qua bức tường cao 5 m, vào vào phòng làm việc của ông D. trộm 1 điện thoại di động Vertu có giá trị 1,1 tỷ đồng, 2 đồng hồ đeo tay trị giá 20.000 USD, 1 nhẫn vàng giá 2.000 USD, 2 thắt lưng giá 2.000 USD và 1 laptop. Tổng giá trị số tài sản trên là gần 2 tỷ đồng.

Sau khi trộm được số tài sản trên, Trường liên lạc với các đầu mối tiêu thụ tài sản tại TP.HCM. Sau đó, anh ta bán 1 chiếc đồng hồ lấy tiền mua vé máy bay vào TP.HCM. Tại đây, Trường tiếp xúc với các đầu mối mua bán, nhưng do anh ta ra giá số tài sản khá cao nên đều bị từ chối. Tên này định trở về quê tại Thanh Hoá bán thì bị bắt giữ.

Theo các trinh sát đặc nhiệm, Trường có thời gian hành nghề đánh giày ở Sài Gòn và từng bị Công an quận 1 bắt về tội trộm cắp. Sau đó anh ta di chuyển liên tục ở nhiều tỉnh thành để gây án.

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra mở rộng vụ án.

Phương Huyền

Tổng hợp/ Theo Người đưa tin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news