Trông con ma-nơ-canh hết sức bình thường nhưng khi biết sự thật về nó, ai cũng kinh ngạc, không tin vào mắt mình

Chủ nhân của bộ trang phục được khoác lên người con ma-nơ-canh này, nhà thiết kế đắt giá nổi tiếng thế giới Debbie Wingham sẽ tiết lộ cho bạn biết sự thật đằng sau món đồ tưởng chừng hết sức đơn giản này là gì.

Chủ nhân của bộ trang phục được khoác lên người con ma-nơ-canh này, nhà thiết kế đắt giá nổi tiếng thế giới Debbie Wingham sẽ tiết lộ cho bạn biết sự thật đằng sau món đồ tưởng chừng hết sức đơn giản này là gì.

Nếu có dịp đến triển lãm cô dâu Dubai 2018 được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhiều người chắc hẳn đã gặp Lulwa hay còn được biết đến với cái tên "Cô dâu triệu USD".

Tuy nhiên, đây không phải một cô dâu, một người mẫu thực sự hay một con để khoác quần áo lên mà nó là một chiếc bánh cưới nặng tới 120kg, được tạo hình như một cô dâu thực thụ Ả Rập.

Chủ nhân của nó là nhà thiết kế Debbie Wingham - một trong những nhà thiết kế đắt giá nhất trên thế giới.

Wingham là người sáng tạo ra nhiều món đồ đắt tiền trong lịch sử ngành thời trang, bao gồm một đôi giày 16 triệu USD, một chiếc váy kim cương đen 4,8 triệu USD và chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới trị giá tới 67 triệu USD (tương đương với hơn 1,5 nghìn tỷ đồng).

Với mức chi phí chỉ khoảng 1 triệu USD, "Cô dâu triệu USD" đã là sản phẩm "khiêm tốn" nhất của Wingham rồi. Tuy không phải là sản phẩm đắt giá nhất nhưng chắc chắn, nó lại được tán dương về mặt phong cách cũng như trông thực nhất.

Trông con ma-nơ-canh hết sức bình thường nhưng khi biết sự thật về nó, ai cũng kinh ngạc, không tin vào mắt mình 1

Chiếc bánh có mức giá lên tới 1 triệu USD.

Trong tiếng Ả Rập, Lulwa nghĩa là viên ngọc trai. Chiếc bánh đặc biệt này được chế tác với khoảng 50kg fondant, 25kg chocolate. Tổng trọng lượng của nó lên tới 120kg và cần ít nhất 6 người khiêng mới có thể mang đi.

"Ban đầu, không ai tin đây là một chiếc bánh cả. Trên thực tế, trông chiếc bánh này cũng giống như người thật lắm. Tôi gọi "cô ấy" là Lulwa", Debbie chia sẻ trên tờ Khaleej Times.

"Tôi thường bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Đông nên việc tạo ra một chiếc bánh với tạo hình như vậy là ước mơ ấp ủ từ lâu của tôi. Tôi rất thích vì mọi người đều hưởng ứng và thích chiếc bánh này".

Trông con ma-nơ-canh hết sức bình thường nhưng khi biết sự thật về nó, ai cũng kinh ngạc, không tin vào mắt mình 2

Được biết, phần bên trong của chiếc bánh được làm chủ yếu từ chocolate còn phần váy bên ngoài là do fondant tạo thành. Trên thân váy là 5,000 bông hoa fondant được cắt thủ công và khoảng 10,000 viên ngọc trai ăn được.

Dù Wingham nói rằng tác phẩm của mình có thể ăn được hoàn toàn, cô đã "quên" không đề cập tới việc có cả kim cương và đá quý đính trên chiếc váy này.

Chính vì những viên kim cương đắt giá này mà chiếc bánh được đặt tên là "cô dâu triệu USD" (mỗi viên kim cương có giá trị khoảng 200,000 USD).

Được biết, sau buổi khai mạc, chiếc bánh này cũng đã được cắt ra mời toàn thể khách mời có trong sự kiện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục