Tin mới

Trót nhờ mẹ đẻ giữ giúp vàng cưới, chồng tỏ ra khó chịu, nói mẹ vợ ích kỷ, liên tục đuổi vợ ra ở riêng vì ứng xử kém

Thứ hai, 30/07/2018, 14:28 (GMT+7)

Chỉ vì nhờ mẹ đẻ giữ hộ vàng cưới mà không lấy về, cô vợ trẻ liên tục bị anh chồng lời ra tiếng vào, không chỉ mắng vợ ứng xử kém, đuổi ra ở riêng mà còn cho rằng mẹ vợ tham lam, ích kỷ hẹp hòi của riêng vợ chồng mà lấy giữ giùm.

Chỉ vì nhờ mẹ đẻ giữ hộ vàng cưới mà không lấy về, cô vợ trẻ liên tục bị anh chồng lời ra tiếng vào, không chỉ mắng vợ ứng xử kém, đuổi ra ở riêng mà còn cho rằng mẹ vợ tham lam, ích kỷ hẹp hòi của riêng vợ chồng mà lấy giữ giùm.

Của hồi môn được coi là một chút kỷ niệm của gia đình hai bên dành tặng cho cặp dâu rể trong ngày trọng đại của cuộc đời. Trong quan niệm của một vài người, của hồi môn còn là "bộ mặt" của gia đình trong lễ cưới của con cái. Vì thế nên dù nhà có khó khăn đến đâu đi nữa thì vẫn phải sắm đủ lễ bộ cho con đem về nhà chồng.

Tuy vậy, sau khi cưới món vàng cùng tiền cưới thường được các nàng dâu khéo léo gửi lại bên nhà đẻ phòng lúc khó khăn, bất trắc mang ra dùng. Thế nhưng, chẳng theo lẽ thường ấy nữa, chỉ nghĩ đến việc nhờ ai giữ giúp số tài sản ấy thôi cũng đã khiến không ít nàng dâu lao đao. Không chỉ mẹ chồng không hài lòng việc con dâu gửi gắm vàng cưới bên nhà đẻ, mà thậm chí cả ông chồng trẻ cũng bày tỏ thái độ gay gắt, yêu cầu vợ mang vàng về tự giữ. Thậm chí, còn buông nhiều câu nặng lời, khó nghe khiến gia đình lục đục. 

Câu chuyện của nàng dâu trẻ mới được chia sẻ dưới đây đã nhanh chóng khiến nhiều chị em xôn xao bàn luận. 

Trót nhờ mẹ đẻ giữ giúp vàng cưới, chồng tỏ ra khó chịu, nói mẹ vợ ích kỷ, liên tục đuổi vợ ra ở riêng vì ứng xử kém 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản H.C

"Em có 1 nỗi khổ rất lớn các mẹ ạ. Em cưới hơn 1 năm có bé 6 tháng rồi. Hồi cưới vàng cưới mẹ ruột em giữ em có bảo mẹ đưa cho em giữ nhưng mẹ không chịu mẹ nói mẹ giữ cho em sau này khó khăn mẹ đưa lại. 

Nhưng em không nói với chồng. Sau thì em nói chồng biết chồng em tỏ ra khinh mẹ em. Nhà em cũng không khá giả gì, ba mẹ vừa li dị xong bây giờ em theo chồng ra riêng được vài tháng. Chồng em cứ nhắc chuyện vàng cưới hoài. Em có nói là vàng cưới có vài chục triệu không đáng so với tiền chồng làm ra. Mẹ chỉ giữ cho mình chứ không lấy làm gì đâu. 

Nhưng chồng em không chịu rồi cay nghiến nói này nói kia mẹ em. Bảo mẹ em là người tham lam, ích kỷ, hẹp hòi của riêng vợ chồng mà lấy giữ giùm. Rồi hôm nay chồng em ức chế nhắc lại vàng cưới và nhất quyết bảo em kêu mẹ đưa vàng cưới lại. Em giải thích cho chồng hiểu thì chồng bảo em bênh mẹ bênh gia đình. Chửi em dốt không hiểu chuyện, ứng xử kém rất nhiều rồi đuổi em về nhà ở không muốn sống chung với người như em, không hợp, không có suy nghĩ chung. Em thì còn thương chồng vì con nhỏ em không muốn về nhà. Em cố nhịn chồng lắm. 

Ổng nói ổng mất niềm tin ở em sau này không đưa tiền cho em, tiền ai làm nấy ăn. Đưa cho em đi nuôi gia đình. Em không muốn vì số vàng đó làn rạn nứt tình cảm vợ chồng nên đã quyết nói mẹ trả lại vàng cưới. Bây giờ mẹ đồng ý trả rồi nhưng mẹ em buồn lòng lắm. E không biết có nên về nhà mẹ đẻ ở không?", cô vợ trẻ H.C chia sẻ. 

Trót nhờ mẹ đẻ giữ giúp vàng cưới, chồng tỏ ra khó chịu, nói mẹ vợ ích kỷ, liên tục đuổi vợ ra ở riêng vì ứng xử kém 2

Ảnh minh hoạ

Câu chuyện "của hồi môn" đúng là chẳng của riêng ai, ngay khi vừa đăng tải lên 500 chị em đã ào ào bình luận. Nhiều người cho rằng anh chồng có phần hẹp hòi, quá đáng, bên cạnh đó nhiều chị em cũng xuống nước khuyên cô vợ nói khéo với mẹ để xin lại số vàng cưới rồi về gửi ngân hàng, vì dù sao đã nên vợ chồng thì việc tiêu dùng cũng nên hỏi ý kiến đôi bên.

"Như mình lúc cưới, cũng có gửi nhà ngoại nhưng 2 vợ chồng bàn nhau rõ ràng. Chồng mình đồng ý, và thống nhất, khi nào có việc cần dùng thì xin lại từ chỗ ba mẹ. Chồng bạn nói chuyện cũng có phần quá đáng nhưng cũng do bạn không bàn bạc từ đầu mà đã tự ý quyết. Thôi thì thủ thỉ nói khéo với mẹ xin lại số hồi môn ấy rồi về gửi ngân hàng. Với những người thích rõ ràng sòng phẳng về vật chất, thì ngay từ đầu của bố mẹ bên nào cho thì gửi bên đó. Chứ giờ vàng cưới 2 bên cho đưa hết cho mẹ đẻ giữ, sai quá sai. Lại còn bị mang tiếng cả gia đình ngoại.", tài khoản S.T bình luận. 

Chị T.H.R. bày tỏ quan điểm, "Đụng đến chuyện tiền bạc là 2 vợ chồng phải rõ ràng, bạn sai là đã không hỏi ý kiến chồng trước khi gửi mẹ vàng. Mẹ mình cũng nói dù cho chồng có thoải mái thì cũng phải nói với, bố mẹ không bao giờ lấy của con cái, giờ bố mẹ vẫn làm ra tiền được nên bố mẹ không lấy tiền của con, bố mẹ chỉ giữ cho con thôi. Gì chứ tiền nong là phải rõ ràng, không đến lúc hai vợ chồng lại vì thế mà cãi nhau. Giờ hai vợ chồng ra ở riêng rồi thì nói khéo với mẹ xin lại số vàng về để làm ăn cũng được, chứ cũng chẳng có vấn đề gì to tác cả". 

PV

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news