Trực thăng “ma” bay mà không khởi động cánh quạt

Mới đây, trên Youtube xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chiếc trực thăng lơ lửng giữa không trung, cất cánh trong khi cánh quạt hầu như không chuyển động.

Mới đây, trên Youtube xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chiếc trực thăng lơ lửng giữa không trung, cất cánh trong khi cánh quạt hầu như không chuyển động. 

[mecloud]AGyQDkphWf[/mecloud]

Theo Daily Mail, đoạn video do tài khoản Chris Chris đăng tải trên Youtube với tựa đề, “chiếc trực thăng lơ lửng một cách kỳ diệu”.

Trong video, người xem có thể nhận thấy cánh quạt trực thăng có chuyển động nhưng rất chậm, nếu tốc độ như vậy ở thực tế là không đủ để cất cánh. Khung cảnh bên dưới là một con thuyền di chuyển với tốc độ bình thường.

Tuy nhiên đây không phải ma thuật hay hiện tượng gì kỳ lạ, bí mật khiến chiếc trực thăng cất cánh khá kỳ lạ là nhờ vào ống kính camera.

“Tốc độ màn trập của camera trùng với độ quay của cánh quạt”, Chris nói và giải thích, tốc độ màn trập thể hiện khoảng thời gian camera thu thập ánh sáng khi chụp ảnh. Máy ảnh càng cần thời gian để thu thập ánh sáng thì các chi tiết chuyển động sẽ càng mờ đi trong ảnh.

Tốc độ màn trập nhanh đến một mức độ nào đó có thể tạo ra những hình ảnh lạ, hoặc thậm chí là làm rõ hình ảnh của những vật thể chuyển động với tốc độ cao.

"Hãy tưởng tượng bạn đang quay video 24fps (24 khung hình mỗi giây) trong khi cánh quạt trực thăng quay đủ một vòng. Chính sự trùng hợp này mà mỗi khi camera ghi lại một hình ảnh, cánh quạt trực thăng lại quay trở về vị trí cũ, dẫn đến cảm giác là nó hầu như không chuyển động".

Trong một số trường hợp, sự thay đổi về khung hình có thể khiến cho cánh quạt trông như đang quay ngược chiều hay bị uốn cong thành hình chữ S.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục