Trùm ma tuý lớn nhất thế giới Joaquin Guzman bị bắt giữ

(Tinmoi.vn) Theo tin tức Reuters đưa tin, trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới người Mexico, Joaquin Guzman đã bị bắt giữ vào ngày 22/2, sau 13 năm kể từ khi trốn thoát khỏi nhà tù Mexico.

(Tinmoi.vn) Theo tin tức Reuters đưa tin, trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới người Mexico, Joaquin Guzman đã bị bắt giữ vào ngày 22/2, sau 13 năm kể từ khi trốn thoát khỏi nhà tù Mexico.

Trùm ma tuý lớn nhất thế giới Joaquin Guzman bị bắt giữ 5

Ông Joaquin Guzman trùm ma túy lớn nhất thế giới vừa bị bắt ngày 22/2

Guzman, thường được gọi là El Chapo trong tiếng Tây Ban Nha là ông trùm của tổ chức ma tuý khét tiếng Sinaloa, và cũng là ông trùm ma túy giàu có nhất trên thế giới với số tài sản ước tính khoảng 1 tỉ USD.

Danh tiếng của Joaquin Guzman tăng lên đáng kể từ khi trốn thoát khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Mexico từ một giỏ đựng quần áo vào năm 2001

Guzman bị bắt vào rạng sáng ngày 22/2, ở vùng phía tây bắc của tình Sinaloa, nơi đây cũng là địa bàn hoạt động chính của ông trùm ma túy Mexico.

Tổ chức của Guzman đã từng buôn lậu hàng tỉ USD cô-ca-in, cần sa, ma tuý đá vào Mỹ và tranh giành quyền lực với rất nhiều phe phái khác ở Mexico.

Ước tính, khoảng 10.000 người đã chết trong các cuộc tranh chấp phe phái trong nhiều ăm qua đặc biệt là ở vùng phía tây và phía bắc, nơi có những con đường buôn lậu chủ chốt.

Cảnh sát đã suýt bắt được Guzman vào vài ngày trước tuy nhiên hắn đã may mắn trốn thoát của đường ống nước. Cuộc tấn công tiếp theo được diễn ra vào bình minh ngày 22/2 với sự phối hợp của rất nhiều cơ quan khác nhau bao gồm cả Cục phòng chống ma tuý Mỹ đã diễn ra thành công và nhanh gọn.

Cảnh sát vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu Guzman sẽ được xét xử ở Mexico hay bị dẫn độ về Mỹ.

H. Nguyên (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục