Trump dọa cắt quan hệ thương mại với các nước làm ăn với Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump hôm 3/9 đã cảnh báo Mỹ đang xem xét khả năng cắt quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên để đáp trả lại Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua.

Tổng thống Donald Trump hôm 3/9 đã cảnh báo Mỹ đang xem xét khả năng cắt quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên để đáp trả lại Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua. 

Theo đó, trong đoạn chia sẻ trên Twitter ngày 3/9, Tổng thống Donald Trump viết "Ngoài các phương án khác, Mỹ đang cân nhắc cắt tất cả quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên".

Trump dọa cắt quan hệ thương mại với các nước làm ăn với Triều Tiên 1

Ông Donald Trump chỉ trích hành động của Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua.Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích hành động thử hạt nhân của Triều Tiên là "thù địch và gây nguy hiểm" đồng thời gọi Bình Nhưỡng là "mối đe dọa lớn" cũng như là "nỗi xấu hổ đối với Trung Quốc" -  đồng minh duy nhất và là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cũng đưa ra cảnh báo về các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Ông Mnuchin cũng không loại trừ khả năng thực thi những biện pháp mạnh tay hơn đốivới các công ty và tổ chức tài chính Trung Quốc thường xuyên làm ăn với Triều Tiên. 

Ngoài những biện pháp trừng phạt, Tổng thống Trump cũng để ngỏ khả năng tấn công Triều Tiên. Ông dự kiến sẽ có cuộc họp với các quan chức cấp cao tại Nhà Trắng để thảo luận về vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

Trước đó, ngày 3/9, Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch có thể gắn tên lửa đạn đạo liên lục địa. 

Đây là vụ thử được đánh giá là mạnh nhất trong 6 vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng từ năm 2006 đến nay.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục