Trump tuyên bố 100\% tái tranh cử tổng thống

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ hướng đến nhiệm kỳ tiếp theo trong bối cảnh một loạt thành viên của đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử sẽ thay thế ông. 

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ hướng đến nhiệm kỳ tiếp theo trong bối cảnh một loạt thành viên của đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử sẽ thay thế ông. 

Hãng tin AFP dẫn lời Trump đề cập đến dự định tái tranh cử vào nhiệm kỳ tiếp theo trong bối cảnh một loạt thành viên đảng Dân chủ tuyên bố sẽ tranh cử thay thế ông. 

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn vào hôm 16/10 trên kênh truyền hình Fox, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chắc chắn tranh cử tổng thống vào năm 2020, hướng tới nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng. "Đúng thế, 100%.

Theo đó, cuộc thử nghiệm chính trị đầu tiên của Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới khi quốc hội bầu cử giữa kỳ. Đảng Dân chủ được kỳ vọng ít nhất giành lại quyền kiểm soát hạ viện từ tay đảng Cộng hòa.  

Trump năm 2016 đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành tổng thống Mỹ. Trước khi làm đảo ngược những dự đoán rằng bà Clinton sẽ chiến thắng dễ dàng, Trump cũng đã đánh bại một loạt ứng viên đầy kinh nghiệm thuộc đảng Cộng hòa để trở thành đại diện của đảng này.  

Trong khi đó, nhiều thành viên của đảng Dân chủ bắt đầu tiết lộ ý định tham gia cuộc chạy đua với Trump vào năm 2020. Tổng thống cho rằng Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York và là ông trùm truyền thông, sẽ góp mặt trong danh sách trên.

Tuy nhiên, cũng giống các đối thủ tiềm năng khác, Trump đánh giá Bloomberg "dễ đối phó".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục