Trung Quốc điều khu trục hạm hiện đại đến Biển Đông

Want China Times cho hay, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Côn Minh đã đến Biển Đông để tham gia cuộc tập trận Joint Action 2014 vào đầu tháng 10.

Want China Times cho hay, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Côn Minh đã đến Biển Đông để tham gia cuộc tập trận Joint Action 2014 vào đầu tháng 10.

Theo tờ báo này, con tàu thuộc Type 052D là loại tàu chiến hiện đại nhất của hải quân Trung Quốc. Được coi là “tàu khu trục lớp Aegis của Trung Quốc”, tàu Côn Minh được trang bị hệ thống Radar điện tử chủ động cùng với hệ thống phóng tên lửa 64 nòng thẳng đứng có khả năng phóng tên lửa phòng không tầm xa HQ-9 và tên lửa hành trình DH-10.

Trung Quốc điều khu trục hạm hiện đại đến Biển Đông 5

Tàu khu trục Côn Minh được coi là chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Trung Quốc.

Ngoài Côn Minh, tàu khu trục Hải Khẩu, thuộc Type 052C, và một tàu khu trục nhỏ Type 054A cũng được điều ra Biển Đông tập trận.

Cuộc tập trận của Trung Quốc được cho là để phản ứng lại cuộc tập trận Lá chắn Dũng cảm của Mỹ diễn ra gần đảo Guam và cùng ngày với cuộc tập trận Han Khuang của Đài Loan. Bắc Kinh cho rằng, hai cuộc tập trận này có liên quan đến nhau.

Về phía Mỹ, Phó Đô đốc Mark Montgomery, Tư lệnh Lực lượng 70 của Hải quân Mỹ, cho biết cuộc tập trận Lá chắn Dũng cảm diễn ra từ ngày 15-23/9 là sự thể hiện rõ rệt nhất cam kết của Washington đối với các đồng minh và đối tác của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Trong cuộc tập trận này, Hai quân Mỹ tiến hành can thiệp vào một hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng đi từ bệ phóng di động trên bộ tương tự như hệ thống tên lửa DF-26C của Trung Quốc.

Theo Tuệ Minh (Want China Times)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục