Trung Quốc: Đồn cảnh sát bị đánh bom, nhiều người thương vong

(Tinmoi.vn) Con số người chết là 13 và 3 cảnh sát khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố vào đồn cảnh sát ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc hôm 21/6.

(Tinmoi.vn) Con số người chết là 13 và 3 cảnh sát khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố vào đồn cảnh sát ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc hôm 21/6.

Tân Hoa Xã dẫn thông báo của chính quyền địa phương mô tả những người thiệt mạng nói trên là “côn đồ” và vụ việc khiến 3 cảnh sát bị thương.

Trung Quốc: Đồn cảnh sát bị đánh bom, nhiều người thương vong 4

Có ít nhất 13 người chết và 3 người bị thương trong vụ đánh bom khủng bố (Ảnh: CHINA PRESS)

“Sáng 21-6, một nhóm côn đồ lái xe vào một tòa nhà cảnh sát ở huyện Diệp Thành thuộc địa khu Kashgar và kích nổ bom” - trang web của chính quyền địa phương nêu rõ. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh dồn sức dẹp yên khu vực này sau một loạt vụ tấn công “khủng bố”. Các nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc các nhóm Hồi giáo cực đoan người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương gây ra những vụ tấn công trên.

Hồi đầu tuần, Trung Quốc đã xử tử hình 13 đối tượng bị kết tội liên can đến những vụ bạo động xảy ra tại Tân Cương.

Một ngày trước (ngày 20-6), Bắc Kinh cho biết đang kiểm soát nội dung khuyến khích chủ nghĩa khủng bố và bạo lực trên mạng, chẳng hạn như các tài liệu hướng dẫn chế tạo bom. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng chính sách cứng rắn mà Trung Quốc đang thực hiện sẽ không giúp giảm bớt được những vụ bạo động thường xảy ra trong khu vực này.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục