Tin mới

Trung Quốc: Em bé 1 tuổi đang chơi ngoài công viên thì bị flycam sà xuống chém trúng mặt

Thứ tư, 16/05/2018, 15:19 (GMT+7)

Những thiết bị bay không người lái ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống giống như một loại hình trò chơi mới. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta sơ suất một chút, nó sẽ có thể gây ra những vết thương khó lành cho những người xung quanh.

Những thiết bị bay không người lái ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống giống như một loại hình trò chơi mới. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta sơ suất một chút, nó sẽ có thể gây ra những vết thương khó lành cho những người xung quanh.

Theo SCMP, một cậu bé 1 tuổi mới đây đã bị thương nghiêm trọng trên mặt khi một chiếc flycam không người lái bất ngờ va phải khi đang chơi trong công viên. Sự việc xảy ra vào ngày 9/5 vừa qua tại quận Tongzhou, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngay trước ánh mắt kinh hoàng của nhiều người.

Cô Qi, mẹ cậu bé cho biết không rõ ai là người điều khiển chiếc flycam trên không trung, do đó đã quyết định đăng tải những bức ảnh con trai mình trên mạng xã hội Trung Quốc để kêu gọi những người chứng kiến cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Trung Quốc: Em bé 1 tuổi đang chơi ngoài công viên thì bị flycam sà xuống chém trúng mặt 1Trung Quốc: Em bé 1 tuổi đang chơi ngoài công viên thì bị flycam sà xuống chém trúng mặt 2Trung Quốc: Em bé 1 tuổi đang chơi ngoài công viên thì bị flycam sà xuống chém trúng mặt 3

Vết thương kinh hoàng bị gây ra bởi thiết bị bay không người lái. (Ảnh: Weibo)

Từ những bức ảnh cho thấy, cậu bé Chengcheng đã bị một vết thương khá lớn, dài vài cm chạy dọc từ trên trán xuống cánh mũi, khiến cậu bé phải khâu 7 mũi. Theo tờ thời báo Bắc Kinh, cảnh sát hiện cho biết họ đang điều tra một cậu bé 14 tuổi người ngoại quốc được cho là đã điều khiển thiết bị này.

Nhiều nhân chứng có mặt cho hay, chủ nhân của chiếc flycam là một người tóc vàng, đã rời khỏi công viên ngay sau khi Chengcheng bị thương, nhưng CCTV lại không được cài đặt ghi hình vào thời điểm đó.

"Lúc đó, tôi chỉ vừa quay ra lo cho con thì người đó đã cầm theo chiếc flycam và chạy mất", cô Qi cho biết, "Thằng bé bây giờ đang ở nhà nghỉ ngơi, nhưng có lẽ tôi sẽ tiếp tục đưa con đi kiểm tra vết thương thêm vài lần nữa".

Việc sử dụng thiết bị bay không người lái được quy định nghiêm ngặt tại thành phố Bắc Kinh. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có giới hạn nào về độ tuổi sử dụng thiết bị này, nhưng nó vẫn bị cấm sử dụng tại các khu vực nội thành, bao gồm cả sân bay quốc tế Bắc Kinh.

(Nguồn: SCMP)

Hana

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news