Trung Quốc: Hàng loạt chú chó hoang bị lực lượng trật tự đô thị đánh đập tới chết

Hàng chục chú chó hoang trong tình trạng bị đánh đập dã man, thậm chí là tử vong do vết thương quá nặng đã được nhóm hoạt động vì quyền động vật tại Trung Quốc tìm thấy trên một chiếc xe tải của lực lượng trật tự đô thị.

Hàng chục chú chó hoang trong tình trạng bị đánh đập dã man, thậm chí là tử vong do vết thương quá nặng đã được nhóm hoạt động vì quyền động vật tại Trung Quốc tìm thấy trên một chiếc xe tải của lực lượng trật tự đô thị.

Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 03/07 vừa qua tại khu vực quận Du Trung, thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc và được ghi lại bởi một nhóm hoạt động vì quyền động vật.

Sau đó, chi nhánh PETA ở châu Á (PETA Asia) đã chia sẻ đoạn video lên trang mạng xã hội Weibo bằng tài khoản đại diện chính thức của mình.

 

Hàng chục chú chó hoang bị lực lượng trật tự đô thị đánh đập tới chết.

Nhiều người dân tại thành phố Lan Châu cho biết cơ quan quản lý đô thị ở địa phương đã tổ chức chiến dịch loại bỏ chó hoang kể từ ngày 20/06, tức là gần nửa tháng trước.

"Chúng tôi phải chứng kiến hình ảnh một số nhân viên đô thị sử dụng gậy gộc để tấn công những chú chó hoang trước khi tiến hành bắt giữ chúng. Do sự việc diễn biến quá nhanh nên không có ai kịp ghi lại bằng chứng", ông Lâm cho biết.

Bởi vậy, nhiều thành viên thuộc nhóm Bảo vệ chó hoang trên địa bàn thành phố liền tập hợp lại nhằm "phục kích" một chiếc xe tải của đội quản lý đô thị - lúc này đang chở theo hàng chục chú chó bị đánh đập dã man.

Trung Quốc: Hàng loạt chú chó hoang bị lực lượng trật tự đô thị đánh đập tới chết 1

Nhiều bao tải dính máu được phát hiện trên chiếc xe tải của lực lượng trật tự đô thị.

Qua đoạn video, có thể thấy nhiều chú chó hoang đang nằm bất động với phần đầu bê bết máu cùng đôi mắt bị rơi hẳn nhãn cầu ra ngoài. Đa phần đều gặp chấn thương nặng và gần như mất hết khả năng di chuyển bằng tứ chi.

"Kiểm tra kĩ hơn, chúng tôi còn bật khóc nức nở trước cảnh tượng những chú chó đáng thương đang cố thoi thóp thở trong khi số còn lại đã tử vong.

Mặc dù được chuyển tới trại cứu hộ để chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên cũng chẳng thể dám chắc là chúng có cơ hội sống sót hay không", một thành thuộc nhóm Bảo vệ chó hoang tại thành phố Lan Châu nhấn mạnh.

Trung Quốc: Hàng loạt chú chó hoang bị lực lượng trật tự đô thị đánh đập tới chết 2

Những chú chó bị thương khá nặng với bộ lông dính máu loang lổ cùng phần nhãn cầu rơi hẳn ra ngoài.


Sau khi được chia sẻ trên trang mạng xã hội Weibo, dư luận tại Trung Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước cách hành xử vô nhân tính từ cơ quan công quyền.

Thậm chí, văn phòng Quản lý Đô thị quận Du Trung còn phải đăng một bức thư xin lỗi trên trang Weibo đại diện, đồng thời thừa nhận sự việc xảy ra trong đoạn video là hoàn toàn có thật.

"Nhận được phàn nàn từ phía người dân về tình trạng chó hoang tấn công trẻ nhỏ trên đường tới trường, chúng tôi đã lập tức tìm biện pháp bắt giữ chúng và đưa đi giam nhốt tại trung tâm cứu hộ.

Dẫu vậy, một số nhân viên thuộc lực lượng quản lý đô thị lại sử dụng nhiều phương thức không thích hợp khiến những con vật này gặp chấn thương nặng nề hoặc thậm chí là tử vong".

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét và xử lý kỷ luật đối với cá nhân có hành vi sai phạm. Ngoài ra, họ cũng thực hiện việc lắp đặt máy quay giám sát cho hàng loạt đơn vị làm nhiệm vụ vây bắt chó hoang nhằm tránh xảy ra các trường hợp tương tự.

Trung Quốc: Hàng loạt chú chó hoang bị lực lượng trật tự đô thị đánh đập tới chết 3

Một số chú chó đã tử vong do bị thương quá nặng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục