Tin mới

Trung Quốc: Người phụ nữ mua "chó ngao Tây Tạng" về chăm sóc 2 năm mới biết mình nuôi nhầm gấu

Thứ ba, 15/05/2018, 16:56 (GMT+7)

Một người phụ nữ Trung Quốc cho biết bà tưởng mình mua được 1 con chó thuộc giống chó ngao Tây Tạng, tuy nhiên, con chó của bà lớn không ngừng cho đến khi nó đạt 200 kg và thực tế nó là loài gấu ngựa có nguy cơ tuyệt chủng.

Một người phụ nữ Trung Quốc cho biết bà tưởng mình mua được 1 con chó thuộc giống chó ngao Tây Tạng, tuy nhiên, con chó của bà lớn không ngừng cho đến khi nó đạt 200 kg và thực tế nó là loài gấu ngựa có nguy cơ tuyệt chủng.

Hãng tin Reuters  đưa tin cho hay, Tô Vân, người phụ nữ Trung Quốc sống tại huyện Nghi Lương, tỉnh Vân Nam, mua 1 con chó nhỏ trong lễ hội vào năm 2016. 

Bà cho hay "Khi tôi đưa nó về nhà, nó giống như một con cún thuộc giống chó ngao xinh xắn. Nhưng khi càng lớn, nó càng giống con gấu". 

"Con chó" của bà Tô Vân được đặt tên là "Tiểu Hắc", vốn là con gấu thuộc loài gấu ngựa có nguy cơ tuyệt chủng.

Người phụ nữ Trung Quốc nuôi nhầm gấu ngựa vì tưởng mua được chó ngao Tây Tạng. Ảnh: Reuters

Mặc dù phát hiện ra rằng mình mua phải con gấu thay vì chó ngao Tây Tạng nhưng bà Tô Vân vẫn tiếp tục nuôi con gấu nói trên trong suốt 2 năm liền.
Bà Tô Vân nhấn mạnh rằng con “Tiểu Hắc” của bà là con vật nhạy cảm, rất sợ khi không thấy chủ của mình và thường tự làm bản thân nó bị thương. Mỗi ngày, chú "Tiểu hắc" của bà Tô Vân ăn hết 1 thùng quả và 2 xô mỳ.

Song bà Tô Vân nhìn thấy tờ rơi nói rằng việc nuôi giữ động vật hoang dã được bảo tồn tại nhà mà không có giấy phép là hành động bất hợp pháp.
Ngay sau đó, bà Tô Vân đã liên lạc với Trung tâm Giải cứu Động vật hoang dã Vân Nam. 

Sau khi được tiêm thuốc an thần, con gấu nói trên được chuyển tới ngôi nhà mới, tại đây các bác sỹ thú y nhận thấy nó khỏe mạnh và không hề bị ngược đãi.

Chính quyền tỉnh Vân Nam quyết định không xử phạt bà Tô Vân vì việc nuôi con gấu nói trên vì khả năng nhận diện động vật quá kém của bà dẫn đến sự việc này.

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Trung Quốc phát hiện trường hợp người dân nuôi trái phép động vật hoang dã vì không biết về chúng.

Gấu ngựa là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện có chưa đầy 50.000 con gấu ngựa còn sống trong môi trường tự nhiên do loài vật này bị săn bắt quá nhiều, cũng như môi trường sống của chúng bị thay đổi.

Đối với những người làm công tác bảo vệ động vật hoang dã, việc cứu 1 con gấu ngựa vẫn được coi là một chiến công.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news