Trung Quốc xét xử nhóm buôn bán cô dâu người Việt

Tòa án huyện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang tiến hành xét xử một băng nhóm về tội lừa gạt 27 phụ nữ người Việt Nam rồi bán họ cho những người đàn ông ế vợ tại Trung Quốc.

Tòa án huyện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang tiến hành xét xử một băng nhóm về tội lừa gạt 27 phụ nữ người Việt Nam rồi bán họ cho những người đàn ông ế vợ tại Trung Quốc.

SCMP đưa tin cho hay nhóm tội phạm này gồm 10 tên do một gã họ Li cầm đầu. Nhóm này đã bị cáo buộc buôn người sau đó bán các nạn nhân cho người khác ở Quảng Đông, Hồ Nam, Sơn Đông và Hồ Bắc từ năm 2014 - 2016. 

Trung Quốc xét xử nhóm buôn bán cô dâu người Việt 1

Hình ảnh tại phiên tòa xét xử ngày 19/5. Ảnh: SCMP

Những người phụ nữ tại Việt Nam đã bị nhóm tội phạm trên lừa để đưa sang Trung Quốc sau đó bị bán đi bán lại nhiều lần cho những nguowiflaj để làm vợ - Cổng thông tin điện tử Vân Nam dẫn lời các công tố viên. Một vài người trong số 27 nạn nhân đã kết hôn tại Việt Nam hoặc vẫn đang là sinh viên.

Băng nhóm này đã mua các nạn nhân với giá từ 21.000-40.000NDT (70-130 triệu đồng) và bán lại với giá từ 33.000-100.000NDT (110-325 triệu đồng).

Một số tên trong nhóm chịu trách nhiệm bắt liên lạc với những kẻ buôn người tại Việt Nam hoặc thương lượng với những kẻ trung gian, trong khi những tên còn lại tìm kiếm người mua ở Trung Quốc.

Hoạt động buôn bán người của nhóm tội phạm này là một chuỗi cung cầu khép kín, các công tố viên cho biết.

Mặc dù hình phạt dành cho những kẻ buôn người rất nặng, từ chung thân tới tử hình, nhưng vấn nạn này tiếp diễn tại Trung Quốc, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, nơi có nhiều đàn ông hơn phụ nữ.

Theo như một con số thống kê chính thức, từ năm 2011 đến 215, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá khoảng 15.000  vụ.

Hồng Hạnh (theo SCMP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục