Trường mầm non dùng gạo mốc, chân gà ôi thiu nấu ăn khiến nhiều trẻ nhập viện

Nhiều trẻ mầm non phải nhập viện vì ăn gạo mốc, chân gà ôi thiu và thậm chỉ cả giấm gạo đã hết hạn.

Nhiều trẻ mầm non phải nhập viện vì ăn gạo mốc, chân gà ôi thiu và thậm chỉ cả giấm gạo đã hết hạn.

Tuần trước, phụ huynh có con học trường mầm non Tongxin, thuộc quận Cửu Giang, thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, khiếu nại lên nhà chức trách rằng con của họ phải ăn chân gà hỏng với cơm mốc, nhiều rệp mối. Ngày 20/9, phụ huynh trường Dedebei cũng bày tỏ sự lo lắng về an toàn thực phẩm liên quan tới dầu ăn, thịt lợn và xúc xích mà con em họ ăn hàng ngày.

Sau đó, cảnh sát Trung Quốc tiến hành bắt giữ Liang Ailian, hiệu trưởng hai ngôi trường mẫu giáo Tongxin và Dedebei vì cố ý sử dụng giấm gạo quá hạn và gạo mốc để chế biến đồ ăn cho học sinh tại đây, Saostar dẫn nguồn tờ Nhật báo Trung Quốc đưa tin ngày 25/9.

Trường mầm non dùng gạo mốc, chân gà ôi thiu nấu ăn khiến nhiều trẻ nhập viện 1
Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp báo vào ngày 23/9, Fang Zhong, lãnh đạo quận Cửu Giang cho biết, 9 học sinh được phát hiện gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng hiện đã trong tình trạng ổn định. Các chuyên gia cũng đã được mời tới để tiến hành thêm cuộc kiểm tra khác. 

Ngôi sao cho hay, nhà chức trách đã tịch thu nhiều thực phẩm hư hỏng tại hai trường mầm non trên, gồm hai chai giấm trắng quá hạn sử dụng, 7 bao gạo đang bị mối ăn và mốc cùng 6 túi xúc xích đóng gói. Các phòng lưu trữ và chế biến thức ăn ở hai ngôi trường trên đã bị đóng cửa. 

Các mẫu thực phẩm đang được kiểm tra. Fang cho biết kết quả dự kiến được công bố vào 27/9.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục