Tin mới

Truy lùng hổ cái ăn thịt 2 người dân

Thứ hai, 19/03/2018, 19:55 (GMT+7)

Giới chức trách ở tỉnh Riau trên đảo Sumatra, Indonesia vừa phải thành lập một nhóm thợ săn đặc biệt để bắt một con hổ cái đã giết hại 2 người dân địa phương.

Giới chức trách ở tỉnh Riau trên đảo Sumatra, Indonesia vừa phải thành lập một nhóm thợ săn đặc biệt để bắt một con hổ cái đã giết hại 2 người dân địa phương.

Cụ thể, giới chứng trách vùng Indragiri Hilir, tỉnh Riau đã quyết định thành lập nhóm thợ săn đặc biệt để ngăn chặn mối đe dọa từ con hổ đối với người dân nếu trong 1 tuần Cơ quan Bảo tồn Các nguồn tài nguyên tự nhiên (BKSDA) không thể bắt nó.

"Chúng tôi hy vọng sớm bắt được con hổ một cách yên bình để người dân địa phương có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày của họ mà không phải sợ hãi", cảnh sát trưởng vùng Indragiri Hilir, Christian Rony Putra cho biết.

Truy lùng hổ cái ăn thịt 2 người dân 1
Ảnh minh họa

Con hổ cái được cho là đã giết hại 2 người dân địa phương ở làng Tanjung Simpang kể từ tháng 1. Nhóm thợ săn nó hiện tai bao gồm các quan chức chính phủ, quân đội và cảnh sát địa phương, các nhân viên bảo tồn các nguồn tài nguyên tự nhiên, các nhà hoạt động vì cộng đồng người dân địa phương cũng như đại diện các công ty trồng rừng.

Nhóm đã dựng 2 trại, một ở làng Sinar Danau, một ở rừng cây cọ dầu thuộc làng Tanjung Simpang. Họ cũng chuẩn bị 4 cây súng bắn tỉa để bắt hổ. Các nhân viên bảo tồn các nguồn tài nguyên tự nhiên cũng như các nhà hoạt động của Quỹ đời sống hoang dã thế giới (WWF) tin rằng, việc hổ tấn công, ăn thịt người là điều bất thường bởi vì chúng thường chỉ săn mồi ban đêm và sợ người. Các nhà chức trách cho biết, họ đã đặt bẫy là một con dê để nhử con hổ cái nhưng nó không mắc bẫy.

"Chúng tôi đã cố bắt con hổ bằng cách đặt bẫy nhưng không ăn thua", ông Suharyono, người đứng đầu BKSDA cho biết và kêu gọi người dân cảnh giác.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news