Truy tìm đối tượng gây rối, vu cáo công an ở Phan Rí Cửa rồi bỏ trốn

Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại huyện Tuy Phong vào hôm 10 và 11/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 10 đối tượng.

Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại huyện Tuy Phong vào hôm 10 và 11/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 10 đối tượng.

Công an nhân dân đưa tin cho hay Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 9 đối tượng, riêng đối tượng Nguyễn Minh Kha (18 tuổi, trú tại Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đáng chú ý, đối tượng Nguyễn Minh Kha và người nhà đã trả lời phỏng vấn của đài RFA, vu cáo bị Công an đánh bị thương nặng và đang cấp cứu.

Truy tìm đối tượng gây rối, vu cáo công an ở Phan Rí Cửa rồi bỏ trốn 1

Đối tượng Nguyễn Minh Kha. Ảnh: Công an nhân dân

Tuy nhiên, ngày 16/6/2018, Nguyễn Minh Kha có chụp X-quang tại BVĐK Khu vực Bắc Bình Thuận xác định không có tình trạng tổn thương như thông tin mà đối tượng và gia đình đã trả lời trên clip đài RFA và đăng truyền trên mạng.

Đề nghị nhân dân cảnh giác, không nghe thông tin đối tượng vu cáo Công an; đồng thời, cần lên án hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Minh Kha và tích cực tố giác nơi lẩn trốn của Kha để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Công an Bình Thuận kêu gọi Nguyễn Minh Kha sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Trước đó thông tin trên Tri thức trực tuyến cho hay chiều ngày 17/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã tiến hành khởi tố 8 nghi can tham gia gây rối, đốt phá tài sản tại thị trấn Phan Rí Cửa ngày 10 và 11/6.

Các nghi can này là những người quá khích đã trực tiếp tham gia vào vụ gây rối, đốt phá tài sản tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong và Phan Rí Thành huyện Bắc Bình hôm 10 và 11/6.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cho hay cơ quan CSĐT tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi để khởi tố những người đã bắt tạm giữ trước đó.

Theo luật sư Bùi Quang Nghiêm (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM), với những hành động như đốt xe, đập phá tài sản, xông vào gây cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước, những người quá khích này đã vi phạm Bộ luật Hình sự 2015.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục