Truyền thông thế giới đưa tin lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hôm nay (26/0) nhiều hãng tin lớn AP, Reuters, Xinhua, Korean Herald... đồng loạt đăng tải thông tin và hình ảnh Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hôm nay (26/0) nhiều hãng tin lớn AP, Reuters, Xinhua, Korean Herald... đồng loạt đăng tải thông tin và hình ảnh Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc và đại diện các nước xếp hàng vào viếng. 

Hãng tin AP đưa tin, lễ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

"Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến trọn đời và có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước ta và quốc tế. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta", AP dẫn lời Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đọc trong bài diễn văn.

Truyền thông thế giới đưa tin lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang 1

Đoàn lãnh đạo cấp cao vào viếng lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh Reuters

Tờ AFP trong bài viết đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết hàng trăm người ngày 26/9 đã tập trung tại nhà tang lễ, thắp hương, đặt vòng hoa tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau khi ông qua đời.

Hàng dài các lãnh đạo, cảnh sát, người thân, các sư thầy và người đến viếng tập trung tại Nhà tang lễ quốc gia ở trung tâm thành phố Hà Nội, nơi linh cữu ông Trần Đại Quang được phủ cờ đặt bên dưới bức chân dung lớn của nhà lãnh đạo vừa qua đời ở tuổi 61, theo AFP.

“Tôi nghĩ mọi người dân Việt Nam đều dành sự tôn kính lớn đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thậm chí, không ít người cảm thấy như đã mất đi một người thân trong gia đình khi hay tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời”, Arab News dẫn lời bà Nguyễn Thị Huấn (64 tuổi), một người dân đứng xếp hàng vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo hãng tin ABC News của Mỹ, nhiều lãnh đạo thể giới đã tới dự lễ Quốc tang và gửi lời chia buồn tới gia quyến Chủ tịch nước cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết vào ngày đầu tiên của lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đoàn Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc làm trưởng đoàn đã tới tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Được sự ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thay mặt Chủ tịch Tập, chính phú và người dân Trung Quốc, ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gửi lời chia buồn tới gia quyến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang".

Ngoài ra, thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng được đăng tải trên nhiều hãng tin lớn như Reuters, Channel News Asia, Bưu điện Hoa nam buổi sáng (SCMP)...

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục