Từ 1/10, khách phải trả thêm tiền khi đi máy bay

Từ hôm nay, 1/10/ khách hàng phải trả thên tiền khi đi máy bay, do hàng loạt phí dịch vụ hàng không tăng theo quyết định của Bộ Tài chính.

Từ hôm nay, 1/10/ khách hàng phải trả thên tiền khi đi máy bay, do hàng loạt phí dịch vụ hàng không tăng theo quyết định của Bộ Tài chính.

 

Cụ thể, mức lệ phí sân bay áp dụng đối với hành khách vào cảng hàng không để đi các tuyến nội địa tăng thêm trên dưới 15 ngàn đồng/lượt, theo quyết định của Bộ Tài chính. Các hãng hàng không cho biết sẽ thu hộ phí này và thu thẳng vào giá vé khi hành khách mua vé.

Từ 1/10, khách phải trả thêm tiền khi đi máy bay 5

Khách sẽ phải trả thêm tiền khi đi máy bay. Ảnh minh họa

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Vietnam Airlines (VNA) cho biết: “Giá vé máy bay của VNA không tăng, nhưng chi phí đi lại của hành khách sẽ tăng vì phải trả thêm các phí trên. Ví dụ khách bay từ Hà Nội - TP.HCM một chiều sẽ phải trả thêm ít nhất 20.000 đồng gồm phí sân bay tăng thêm, giá soi chiếu an ninh”.

Theo Quyết định 1992/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, khung giá một số dịch vụ hàng không tại các sân bay sẽ tăng từ 1.10. Theo đó, giá phục vụ hành khách (phí sân bay) tăng thêm 10.000 đồng/người, cụ thể tại sân bay nhóm A gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cát Bi… sẽ tăng từ 60.000 đồng lên 70.000 đồng/người. Các sân bay nhóm B như Cà Màu, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Đồng Hới… giá phục vụ tăng từ 50.000 đồng lên 60.000 đồng/người.

Hành khách đi các chuyến bay quốc tế, khoản lệ phí sân bay về cơ bản không có điều chỉnh, duy chỉ có nhà ga T2 (nhà ga mới) tại sân bay quốc tế Nội Bài mức phí là 25 đô la Mỹ/hành khách áp dụng từ ngày 1-1-2015.

Giá soi chiếu an ninh được thu theo hành khách thay vì theo chuyến bay và loại máy bay, với mức 1,5 USD/hành khách (32.000 dồng), mức thu với các chuyến nội địa là 10.000 đồng/khách qua cửa thường và 20.000 đồng/khách qua cửa ưu tiên. Phí soi chiếu đối với hành khách, hành lý quốc tế là 1,5 đô la Mỹ /hành khách.

Nam Nam/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục