Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ

Từ chối vẽ tranh miễn phí, chàng trai sinh năm 1996 đã bị cô gái mắng là chỉ biết sống vì tiền, không có đạo đức, chẳng bao giờ thành công.

Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ 1
 • mỹ thuật dành cho giới trẻ chia sẻ một bức ảnh của thành viên có tài khoản T.L ghi lại một đoạn tin nhắn trò chuyện giữa cô gái với một chàng trai vẽ tranh thuê.  T.L chính là Lê Thái Thông (sinh năm 1996, tốt nghiệp cấp 3 tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu).

  Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ 6

  Đoạn chat giữa cô gái và chàng vẽ tranh sau khi tung lên mạng trở thành đề tài bàn tán của giới trẻ. Những bạn hoạt động trong lĩnh vực hội họa đặc biệt bất bình về suy nghĩ của cô gái.

  Theo đó, một cô gái ngỏ ý với Thái Thông, "Anh vẽ tặng em bức hình đi. Anh vẽ đẹp quá". 9X trả lời: "Xin lỗi anh vẽ thuê".
  Không nhận được câu trả lời như ý, cô gái liền buông những lời ít ai ngờ đến:"Vì tiền. Sống vì tiền, chẳng bao giờ thành công đâu, không có đạo đức".

  Sau khi đăng tải, đoạn hội thoại này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều đưa ra ý kiến bất bình trước những lời lẽ của cô gái trẻ và đồng cảm với chàng trai vẽ tranh thuê.

  Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ 7

  Một bức tranh được cộng đồng mạng chế lại sự việc trên. Cũng chính vì cuộc đối thoại này, thời gian gần đây giới trẻ có thêm câu nói chế "Xin lỗi, anh chỉ là thằng vẽ thuê".

  Về câu chuyện của mình, Thông cho biết: "Lúc đầu nhận được tin nhắn đó em cũng thấy bối rối. Em chỉ kiếm tiền chân chính bằng chính bàn tay của mình. Em muốn bố mẹ không phải thêm vất vả.Và không chỉ riêng mình em, mà những dân hội họa đều không thích những lời nói như vậy. Nó không chỉ xúc phạm danh dự phẩm chất của một người nghệ sĩ, từng câu chữ như khinh rẻ, xem nghệ thuật là thứ rẻ tiền. Tất cả anh em vẽ tranh cũng như em thôi, cần phải có tiền để chi trả nhiều thứ, để tiếp tục duy trì nghệ thuật".

Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ 8

Thái Thông vốn được cộng đồng mỹ thuật trẻ biết đến qua hàng loạt các bức tranh vẽ tả thực. Các bức tranh của Thông được cộng đồng đánh giá thể hiện được sự chi tiết, thần thái, bộc lộ được cảm xúc cho người xem. Tuy chưa qua một trường lớp đào tạo dạy vẽ nào nhưng Thái Thông đã có có trong tay bộ sưu tập các bức tranh ấn tượng.

 "Vẽ không chỉ đơn giản là nhìn thấy sao ta vẽ vậy mà còn phải cảm nhận được nó, có những cái khó ta không thể tả được thì lúc đó cần đến sự cảm nhận, cảm nhận riêng của từng chi tiếc qua nhiều bài vẽ trước đó. Làm sao cho ta thấy được bản chất của nó khi nắm bắt được, thì bất cứ gì ta cũng thể hiện tốt. Khi vẽ hãy để bản thân có cảm giác tốt nhất thì bức tranh sẽ đẹp hơn, phong phú hơn". Thái Thông tâm sự.

Từ chối vẽ tranh miễn phí, 9X bị cô gái mắng nhiếc nhậm tệ 9

Khi bắt đầu vẽ được 2 tháng, Thông có những tiến bộ hơn phần nào và khi đến tầm 5 tháng sau, Thông mới bôc lộ được khả năng của mình, khó nhất của việc vẽ là phải lấy được hồn của nhân vật, hồn nằm nơi ánh mắt, đôi môi và cảm xúc khuôn mặt.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thông quyết định không tham gia kỳ thi đại học mà dành thời gian cho công việc vẽ tranh. 9X cho rằng, chưa có gì là muộn, thực hiện niềm đam mê của mình mới là điều quan trọng nhất. Dự định tháng 8 tới, Thái Thông sẽ lên Sài Gòn học vẽ, song song đó vẫn tiếp tục vẽ thuê, năm sau Thông mới thi vào đại học Mỹ Thuật TP.HCM. 

Video liên quan: Lệ Rơi cover ca khúc nổi tiếng "Nắm lấy tay anh" của Tuấn Hưng

Xem thêm: Lệ Rơi gây sốc khi hát hit "Nắm lấy tay anh" của Tuấn Hưng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục