Tử hình kẻ sát hại chị vợ, chém cháu 6 tháng tuổi bị thương

Sang nhà chị gái vợ để xin số điện thoại của vợ nhưng không được, Tuấn vung dao chém liên tiếp vào người chị Vân. Nhẫn tâm hơn, Tuấn còn chém cháu gái của mình bị thương.

Sang nhà chị gái vợ để xin số điện thoại của vợ nhưng không được, Tuấn vung dao chém liên tiếp vào người chị Vân. Nhẫn tâm hơn, Tuấn còn chém cháu gái của mình bị thương.

Sáng 11/1, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa Phan Văn Tuấn (38 tuổi, ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) ra xét xử lưu động tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Tuấn là kẻ đã nhẫn tâm sát hại chị Đặng Thị Vân (chị vợ) và làm bị thương con gái chị Vân mới 6 tháng tuổi.

HĐXX phúc thẩm đã tuyên chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại, sửa án sơ thẩm tăng từ án tù chung thân lên tử hình đối với bị cáo Tuấn về hai tội danh.

Thông tin về vụ việc được các báo Pháp luật TP. HCM, Kiến Thức, Pháp luật & Xã hội, Zing.vn đăng tải.

Theo hồ sơ vụ án được đăng tải trên báo Pháp luật & Xã hội, Tuấn và vợ là chị Đặng Thị Kiều (33 tuổi) chung sống với nhau không kết hôn và có hai mặt con. Do Tuấn thường xuyên đánh đập vợ nên chị Kiều đã gửi lại con cho bố mẹ chăm sóc rồi đi làm ăn xa. Trong thời gian này, chị Kiều cắt liên lạc với Tuấn.

Cuối năm 2014, Tuấn về, đến nhà bố mẹ vợ để hỏi địa chỉ, số điện thoại của chị Kiều nhưng gia đình không cho.

Tử hình kẻ sát hại chị vợ, chém cháu 6 tháng tuổi bị thương 1

Bị cáo Phan Văn Tuấn tại phiên tòa - Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Chiều 3/1/2015, Tuấn lại đến nhà chị Đặng Thị Vân (chị gái Kiều) xin số điện thoại của vợ nhưng chị Vân không nói.

Giận dữ, Tuấn về nhà mang một con dao và quay lại nhà chị Vân để đe dọa. Thấy Tuấn cầm dao, chị Vân bế con gái là Thái Thị Kiều Linh (6 tháng tuổi) bỏ chạy sang nhà hàng xóm.

Tuấn chạy theo và vung dao chém liên tiếp vào người chị Vân khiến nạn nhân gục tại chỗ. Không dùng lại ở đó, Tuấn còn nhẫn tâm dùng dao chém vào đầu cháu gái của mình đang nằm khóc trên tay chị Vân.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa chị Vân và cháu Linh đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị Vân đã tử vong sau đó, cháu Linh được xác định tổn hại 15% sức khỏe.

Ngày 29/5/2015, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Phan Văn Tuấn án tù chung thân về tội giết người, 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích; tổng hợp cả hai hình phạt là án tù chung thân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, đại diện hợp pháp cho người bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Tuấn.

Tờ Zing.vn thông tin thêm, tại phiên phúc thẩm sáng nay (11/1), Tuấn thanh minh, lý do gây án là do bức xúc nhất thời, không kiểm soát được hành vi của mình.

Tuy nhiên, trước các tài liệu điều tra và lời khai của những người liên quan, chủ tọa khẳng định hành động của bị cáo là dã man, có chủ đích truy sát đến cùng.

Gia đình nạn nhân cũng cho rằng hành động của Tuấn thể hiện sự căm tức, truy sát đến cùng và có chủ đích. Anh Thái Văn Minh (chồng bị hại) nói nếu không có người dân can ngăn có lẽ con gái của anh cũng đã chết dưới tay của hung thủ.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, có tính côn đồ hung hãn cao độ, thể hiện tính quyết liệt cố tình thực hiện phạm tội đến cùng, giết phụ nữ, gây thương tích cho trẻ em. Do vậy, tòa chấp nhận kháng cáo của phía người bị hại, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Với lý lẽ trên, tòa phúc thẩm tuyên Phan Văn Tuấn án tử hình.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục