Tin mới

Ấn Độ: Tự tử vì hóa đơn tiền điện quá cao

Thứ bảy, 12/05/2018, 20:09 (GMT+7)

Một người bán rau quả vừa tự tử ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ vì lý do ít ai ngờ tới: Hóa đơn tiền điện lên đến gần 13.000 USD.

Một người bán rau quả vừa tự tử ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ vì lý do ít ai ngờ tới: Hóa đơn tiền điện lên đến gần 13.000 USD.

Hãng tin BBC đưa tin cho hay anh Jagannath Shelke (36 tuổi) đã tự tử vào hôm 10/5 và để lại thư tuyệt mệnh với nội dung nói rằng hóa đơn "tiền điện quá cao". 

Trước đó, anh Jagannath Shelke nhận được tờ hóa đơn tiền điện tháng 3 vào tuần cuối cùng tháng 4.

Ấn Độ: Tự tử vì hóa đơn tiền điện quá cao 1

Jagannath Shelke đã tự tử sau khi nhận tờ hóa đơn tiền điện quá "khủng". Ảnh: BBC

"8 ngày trước anh ấy gọi tôi, tỏ ra lo lắng về số tiền khổng lồ. Shelke nói các quan chức đe dọa tịch thu tài sản của anh" – em trai của Shelke, anh Vitthal, kể với BBC hôm 11/5. 

Trong khi đó, con gái anh là Ashwini nghi ngờ sai sót của chính quyền đã khiến cha mình tự tử. Cô nói: "Cha tôi có gánh nặng tài chính khổng lồ và tờ hóa đơn là cú sốc lớn với ông ấy". 

Phía cảnh sát đã xác định nhân viên cơ quan điện lực ra hóa đơn sai. Do nhân viên đọc sai đồng hồ nên lẽ ra số điện mà nhà anh Shelke sử dụng là "6117,8" lại hóa thành "61178" trên tờ hóa đơn. Các quan chức đã tính lại và hóa đơn đúng ra chỉ là 2.800 rupee (tức 41,6 USD).

Gia đình Shelke tố chính quyền không giúp đỡ anh dù anh đã nhiều lần tới cơ quan điện lực khiếu nại.

Sau khi thư tuyệt mệnh của Shelke lan truyền trên mạng xã hội, nhân viên điện lực nêu trên đã bị đình chỉ công tác. Theo ông Suresh Ganeshkar, một kỹ sư cấp cao, trường hợp của Shelke không được giải quyết vì anh không khiếu nại bằng văn bản cho cơ quan điện lực.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news