Tuyên Quang: Tự phá thai, cô gái trẻ suýt mất mạng

Nữ bệnh nhân 27 tuổi được đưa đến BVĐK Tuyên Quang trong đêm 10/10 trong tình trạng chảy máu vùng âm đạo, đau bụng nhiều, khám thấy cổ tử cung hé mở.

Nữ bệnh nhân 27 tuổi được đưa đến BVĐK Tuyên Quang trong đêm 10/10 trong tình trạng chảy máu vùng âm đạo, đau bụng nhiều, khám thấy cổ tử cung hé mở. 

Tuổi TrẻVietnamnet cho hay, bệnh nhân Triệu Thị H. (27 tuổi, Na Hang, Tuyên Quang) đã nhập viện trong đêm 10/10 trong tình trạng chảy máu vùng âm đạo, đau bung nhiều, khám thấy cổ tử cung hé mở.Theo chia sẻ của gia đình, cách đây 5 ngày, H. có tự nhờ người quen đến nhà phá thai bằng thảo dược không rõ nguồn gốc. 

Tuyên Quang: Tự phá thai, cô gái trẻ suýt mất mạng 1

Que dài hơn 14cm được đặt vào tử cung bệnh nhân gây nhiễm trùng nặng. Vietnamnet

Sau khi sổ thai, H. được đặt 1 que vào âm đạo để "cầm máu" và "tránh bị sốt". 

Tuy nhiên sau đó H. cảm thấy bị đau bụng nhiều, chảy nhiều máu âm đạo nên đã được gia đình đưa đến BV huyện để kiểm tra. 

Các bác sĩ đã phát hiện cổ tử cung hé mở nên chuyển lên tuyến trên vào 22h45 phút ngày 10/10.

Kết quả siêu âm tại BVĐK tỉnh cho thấy có 1 dị vật hình que dài 14,2 cm, rộng 7mm, chọc thẳng từ cổ tử cung đến đáy tử cung, đâm vào lớp cơ tử cung gây nhiễm trùng nặng.

Các bác sĩ phụ sản đã phối hợp với khoa Ngoại tổng hợp thực hiện thủ thuật rút que ra khỏi tử cung người bệnh thành công. 

Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi, dùng 3 loại kháng sinh kết hợp với điều trị nhiễm trùng, cấy máu, cấy dịch âm đạo, dùng thuốc cầm máu và thuốc co tử cung. 

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các thai phụ không nên tự phá thai tại nhà, việc dùng thuốc thảo dược phá thai không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, mất máu, thủng tử cung, sót thai gây nhiễm khuẩn hoặc có thể dẫn đến vô sinh và tử vong.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục