Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc

Thể hiện quá xúc động ca khúc Sa mưa giông trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí, cặp thí sinh Đức Vĩnh – Quỳnh Anh khiến cả trường quay nức nở. Dương Triệu Vũ – Thu Trang, Minh Tuyết – Đại Nghĩa, Thanh Bạch đều nghẹn ngào, mắt đỏ hoe và dành nhiều lời khen cho đôi song ca nhí.

Thể hiện quá xúc động ca khúc Sa mưa giông trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí, cặp thí sinh Đức Vĩnh – Quỳnh Anh khiến cả trường quay nức nở. Dương Triệu Vũ – Thu Trang, Minh Tuyết – Đại Nghĩa, Thanh Bạch đều nghẹn ngào, mắt đỏ hoe và dành nhiều lời khen cho đôi song ca nhí.

Trong tập 5 của chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí – Vòng Hòa thanh, Đức Vĩnh và Quỳnh Anh được huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang ghép đôi và lần đầu song ca cùng nhau. Thử thách mà huấn luyện viên đặt cho hai giọng ca nhí chính là ca khúc Sa mưa giông kinh điển, từng được yêu thích qua giọng ca của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hương Lan, Quang Lê…

Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc 1
 
Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc 2
Quỳnh Anh và Đức Vĩnh.

Không phụ lòng mong đợi của “sư phụ” Dương Triệu Vũ, cặp song ca Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã trình diễn một tiết mục quá ấn tượng và cảm xúc. Ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn được hai thí sinh thể hiện một ăn ý. Giọng ca ngọt ngào, ấm áp của Quỳnh Anh hòa quyện hoàn hảo cùng giọng hát vang, sáng, điêu luyện của Đức Vĩnh.

Hai thí sinh dường như nhập vai hoàn toàn vào câu chuyện trong bài hát. Nên khi thể hiện được 2/3 tiết mục, Đức Vĩnh đã không thể giữ được xúc động và nước mắt lăn dài trên má. Cô bé Quỳnh Anh cũng nghẹn ngào khi tiếp tục cất những câu hát buồn. Nhưng cả hai đều cho thấy sự xuất sắc của mình khi giữ được những nốt ngân, rung và độ chắc của ca khúc dù “hát trong nước mắt”.

Ở dưới sân khấu, ngay khi Đức Vĩnh và Quỳnh Anh mới chỉ cất câu hát đầu tiên, Dương Triệu Vũ đã sung sướng reo lên và đứng lên vỗ tay ủng hộ. Trong suốt tiết mục của học trò, chàng ca sĩ trẻ mắt đỏ hoe và rưng rưng khóc. Là một người hài hước, nhưng nghệ sĩ Thu Trang lần này cũng quá xúc động và không thể giữ được nước mắt trước câu chuyện mà hai học trò kể.

Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc 3
 
Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc 4
Màn song ca quá ngọt của cặp đôi khiến giám khảo xúc động.

Ở hai ghế nóng bên cạnh, Đại Nghĩa và Minh Tuyết ban đầu còn hát nhẩm theo thí sinh. Nhưng sau đó, cả hai cũng nhanh chóng rơi vào trạng thái lặng người và dường như bị cảm xúc mà thí sinh truyền lại chi phối hoàn toàn. Nghệ sĩ Thanh Bạch và Đoan Trang cũng xúc động mạnh và bất ngờ trước giọng hát của Quỳnh Anh – Đức Vĩnh.

Là người nhận xét đầu tiên về phần dự thi của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh, nghệ sĩ Đại Nghĩa cho rằng Sa mưa giông là một bài rất khó hát, không phải ca sĩ nào hát dòng nhạc Trữ tình – quê hương cũng có thể hát được. Nhưng hai thí sinh nhí khiến anh sững sờ ngay từ những câu hát đầu tiên. Chia sẻ với thí sinh, anh nói: “Cô chú đã quá lão luyện, quá quen thuộc với những cảm xúc, nhưng vẫn không thể kìm lòng được”.

Còn ca sĩ Minh Tuyết đánh giá cao Đức Vĩnh – Quỳnh Anh vì chị cho rằng: “Bài hát này chữ nhảy liên tục, muốn giữ được cột hơi chắc không phải dễ, chưa kể là phải giữ được sự ngọt ngào, sự chuyển tải trong từng lời. Có nhiều anh chị nghệ sĩ hát tới 10 năm rồi, khi khóc vẫn sẽ không giữ được độ chuẩn của bài hát. Nhưng với hai con, khi con khóc mà vẫn giữ được âm sắc rất chuẩn trong từng câu hát. Hai con quá tuyệt vời”.

Ca sĩ Đoan Trang lại rất bất ngờ với Đức Vĩnh vì cậu bé là người Bắc nhưng hát Dân ca Nam bộ rất ngọt, còn Quỳnh Anh cũng lấy hơi rất khéo.

Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 5: Đức Vĩnh - Quỳnh Anh hát Sa mưa giông khiến cả trường quay bật khóc 5
Đức Vĩnh và Quỳnh Anh nhận cơn mưa lời khen từ giám khảo.

Là người lên tiếng sau cùng, ca sĩ Dương Triệu Vũ một lần nữa thể hiện sự sung sướng của mình khi học trò đã vượt qua thử thách của mình một cách xuất sắc. Dương Triệu Vũ thừa nhận: “Hai con làm cho chú rất tự hào. Con đã làm cho tất cả cô chú rơi nước mắt. Chú bái phục con”.

Với sự thành công đó, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh là cặp song ca đầu tiên được gọi tên để bước thẳng vào vòng Chinh phục. Dương Triệu Vũ – Thu Trang dành tấm vé còn lại cho Cẩm Tú – Anh Khôi. Cặp thí sinh nhí này cũng đã có một đêm thi thành công khi thổi một làn gió mới vào ca khúc dân ca Tát nước đầu đình.

Những thí sinh còn lại gồm: Khánh Huế - Mỹ Hoa, Tiến Long – Dạ Thảo và tam ca Tường Uyên – Khánh Băng – Mai Khuyên sẽ bước vào vòng Tấm vé may mắn, để có cơ hội bước vào vòng tiếp theo.

Tập 6 chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ là đêm tranh tài của các thí sinh đến từ đội của huấn luyện viên Cẩm Ly – Đại Nghĩa, phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 27/06 trên kênh THVL1.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục