U23 Việt Nam và kế hoạch cho giải đấu châu lục

U23 Việt Nam nằm cùng bảng với những đối thủ tuy không phải quá mạnh tại VCK U23 châu Á 2016 nhưng VFF và HLV Miura cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này. 

U23 Việt Nam nằm cùng bảng với những đối thủ tuy không phải quá mạnh tại VCK U23 châu Á 2016 nhưng VFF và HLV Miura cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này. 


Do là đội nhì bảng có thành tích cao nên U23 Việt Nam cùng với Trung Quốc, Thái Lan và Yemen thuộc nhóm hạt giống 4 trước khi AFC tiến hành bốc thăm chia bảng. Lá thăm may rủi đưa U23 Việt Nam cùng bảng với Jordan, Australia và UAE. Bảng đấu không phải quá khó khăn đối với đoàn quân của HLV Miura. 

U23 Việt Nam và kế hoạch cho giải đấu châu lục 1

U23 Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 12 để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á

Theo kế hoạch dự kiến, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/12 tới để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Trong quá trình chuẩn bị, thầy trò HLV Miura sẽ có khoảng 3-4 trận đấu giao hữu để kiểm nghiệm lực lượng. Hiện tại, HLV Miura đang nghỉ phép tại Nhật Bản nhưng các cộng sự của ông vẫn đang tích cực tuyển quân thông qua giải U21 QG 2015 diễn ra tại TP.HCM.

Theo quy định của AFC, các đội tham dự VCK U23 châu Á 2016 sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký dự giải muộn nhất là vào ngày 2/1/2016, tức là 10 ngày trước trận đấu khai mạc. Và cũng theo quy định, những cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1993 trở về sau mới được phép tham dự. 

Chính vì thế, U23 Việt Nam sẽ không còn có được sự phục vụ của những cầu thủ sinh năm 1992 từng tham dự SEA Games 28 vừa qua như Mạc Hồng Quân, Huy Hùng, Hoàng Thịnh... Thay vào đó, những cầu thủ như Duy Mạnh, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ là những nhân tố cho giải châu lục này. 

Jordan, Australia và UAE đều là những đối thủ đáng gờm nhưng nếu U23 Việt Nam thi đấu tập trung và có sự chuẩn bị tốt thì rất có thể làm nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á 2016. Jordan không quá mạnh, trong khi lứa U19 Australia cũng 2 lần bại trận dưới những cầu thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng Văn Toàn..., vì thế đoàn quân của HLV Miura được kỳ vọng sẽ tiến sâu tại giải đấu châu lục này. 

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2016:

Bảng A: Qatar, Syria, Iran, Trung Quốc

Bảng B: Nhật Bản, Ả-rập Xê-út, CHDCND Triều Tiên, Thái Lan

Bảng C: Iraq, Hàn Quốc, Uzbekistan, Yemen

Bảng D: Jordan, Australia, UAE, Việt Nam

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục