Ứng cử viên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Nếu được bầu tôi sẽ không nhận lương”

Quyền chủ tịch Lê Hùng Dũng, người cũng là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF khóa VII Lê Hùng Dũng đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi thông tin với báo chí sáng nay, 13/3.

Quyền chủ tịch Lê Hùng Dũng, người cũng là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF khóa VII Lê Hùng Dũng đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi thông tin với báo chí sáng nay, 13/3.

 

Sau khi Bộ Nội vụ có công văn số 798/BNV-TCPCP hôm 11/3 đồng ý cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VII trong 2 ngày 24 và 25/3, sáng nay VFF đã cung cấp một số thông tin trước Đại hội cho báo chí.

Ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF, đồng thời cũng là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch tại nhiệm kỳ VII sau khi Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải không được cơ quan chủ quản giới thiệu ra ứng cử tuyên bố: "Nếu được bầu làm Chủ tịch tôi sẵn sàng không nhận lương từ VFF. Bên ngoài nhiều người nghĩ vị trí Chủ tịch VFF là hấp dẫn lắm nhưng sau đó các tổ chức thành viên chỉ giới thiệu mình tôi.

Nhưng hấp dẫn hay không là ở nền bóng đá chứ không phải hấp dẫn ở chiếc ghế Chủ tịch. Ông Chủ tịch chỉ là bộ mặt của nền bóng đá thôi. Tôi nghĩ, nếu có nhiều trận đấu hay như trận thắng của đội U19 hay những trận đấu giữa SLNA và Hà Nội T&T thì vị trí Chủ tịch hay các chức danh khác trong thường trực mới hấp dẫn.

Tôi có suy nghĩ 30 chưa phải là Tết, mặc dù hiện tôi đang là ứng cử viên duy nhất nhưng tôi chưa thể nói trước điều gì. Sau khi BCH công bố kết quả kiểm phiếu nếu tôi được trúng cử tôi mới nói vài lời, nói bây giờ e quá sớm, nói trước sợ bước không qua".

Ứng cử viên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Nếu được bầu tôi sẽ không nhận lương” 5

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (giữa) là ứng cử viên duy nhất. Ảnh: Thùy Chi

Trước mối lo ngại của dư luận về tình trạng hai chân, hai xuồng khi đảm đương vị trí chủ chốt ở cả VFF và VPF, ông Dũng trấn an: "VFF có 31,5% cổ phần ở VPF nên tôi và anh Đức (Đoàn Nguyên Đức - PV) ngồi đó để kiểm soát tài chính thôi.

Sẽ không có chuyện chúng tôi ép VPF để biến nó thành đứa em của VFF để mặc sức sai khiến. VFF không can thiệp vào chuyên môn của VPF, càng để VFF và VPF độc lập càng tốt. Chúng tôi muốn VPF lo ổn thỏa các giải bóng đá chuyên nghiệp và hạng nhất quốc gia, Cup QG để VFF còn rảnh tay lo các việc khác như các ĐTQG, đào tạo trẻ, kiếm tiền".

Theo ứng cử viên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, bạo lực sân cỏ, chất lượng chuyên môn kém, sự sa sút của đội tuyển, đó là những vấn đề chính mà bóng đá Việt Nam đang phải đối mặt và ông cũng đã dự tính mình sẽ làm gì nếu như được bầu làm Chủ tịch VFF.

Tuy nhiên, chi tiết chương trình hành động ông Lê Hùng Dũng từ chối công bố trước thềm Đại hội.

Ngoài vị trí Chủ tịch VFF chỉ có ông Lê Hùng Dũng là ứng cử viên duy nhất, vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng chỉ có một ứng viên là nguyên Tổng thư ký, Vụ trưởng Tổng cục TDTT phụ trách bóng đá Trần Quốc Tuấn.

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, đối ngoại có hai ứng cử viên là các ông Nguyễn Lân Trung và Nguyễn Xuân Gụ.

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ có hai ứng cử viên là các ông Đoàn Nguyên Đức, Lê Văn Thành.

Riêng vị trí Tổng thư ký, sẽ được Chủ tịch VFF hỏi ý kiến BCH và ra quyết định bổ nhiệm sau khi có kết quả bầu cử Đại hội nhiệm kỳ VII.

Tuy nhiên, sau khi ông Trần Quốc Tuấn ứng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, Tổng thư ký hiện nay Ngô Lê Bằng được nhắm đến là Tổng thư ký VFF khóa VII.

Bản thân ông Bằng từng đề nghị xin rút hơn 1 năm trước đây nhưng trong buổi họp báo sáng nay đã khẳng định sẵn sàng tiếp tục đảm nhiệm công việc nếu được BCH và Chủ tịch VFF khóa VII tin tưởng.

"Hai năm qua với cá nhân tôi có nhiều khó khăn nhưng tôi tự hào với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam. Nếu chủ tịch sắp tới là anh Dũng, tôi sẽ nhận nhiệm vụ này. Cách đây hơn 1 năm tôi đã xin rút lui vì hoàn cảnh gia đình cần đoàn tụ.

Nhưng hiện nay, với mối quan hệ thân thiết trong công việc cũng như xã hội với anh Dũng tôi sẵn sàng nhận lời ở lại".

Theo kế hoạch, Đại hội VFF khóa VII sẽ diễn ra ngày 25/3 tại Hà Nội. Trước đó một ngày, Hội nghị BCH VFF khóa VI sẽ họp phiên cuối cùng chiều 24/3 để thống nhất lại các kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VII cũng như các công tác liên quan khác.

Chí Lâm

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo thethaovanhoa.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục