Vác ghế đánh bác sĩ, "cướp" bệnh nhân náo loạn BV Bạch Mai

(Tinmoi.vn) Một đối tượng tự xưng người nhà bệnh nhân có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ. Sau đó, người này xông vào giường bệnh rồi cầm ghế đánh một điều dưỡng đang mang thai tháng thứ 7 khiến người này ngất tại chỗ.

(Tinmoi.vn) Một đối tượng tự xưng người nhà bệnh nhân có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ. Sau đó, người này xông vào giường bệnh rồi cầm ghế đánh một điều dưỡng đang mang thai tháng thứ 7 khiến người này ngất tại chỗ.


Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho hay, khoảng 6h30 ngày 25/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào cấp cứu.Tại thời điểm đó, Khoa Câp cứu có một kíp trực, gồm: Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ đã tiến hành các bước xét nghiệm, chuẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Kết quả cho thấy, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, do một số vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nên một đối tượng tự xưng người nhà bệnh nhân, tên là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ. Sau đó, người này xông vào giường bệnh rồi cầm ghế đánh điều dưỡng Lê Diệp Anh khiến người này ngất tại chỗ. Được biết, nữ điều dưỡng này đang mang thai tháng thứ 7.

Vác ghế đánh bác sĩ, 'cướp' bệnh nhân náo loạn BV Bạch Mai 5

Đối tượng Dũng (mặc áo đen), bị bảo vệ khống chế

Lời dụng lúc hoảng loạn, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ đã được người nhà chuyển đi bệnh viện khác cấp cứu.Còn đối tượng Dũng đã bị nhân viên bảo vệ đã khống chế, bàn giao cho Công an phường Phương Mai để xử lý. Ngay trong sáng cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động bệnh viện. Khoa Cấp cứu bị giãn đoạn hoạt động, nhiều bệnh nhân được đưa vào nhưng khôn được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Bên cạnh đó, cán bộ y tế bệnh viện ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng và tinh thần hoảng loạn. Theo quan sát của PV về đoạn video ghi lại hình ảnh đối tượng Dũng hành hung nhân viên y tế. Đối tượng cao khoảng 1,7 mét, cắt đầu trọc, khuôn mặt côn đồ. Đối tượng nhiều lần xông vào đánh bác sĩ Hùng nhưng đều được nhân viên y tế khác can ngăn kịp thời. Trong lúc sơ hở, điều dưỡng Diệp Anh bị Dũng lao vào và vơ chiếc ghế nhựa phang vào đầu.Ông Hồ Quang Tấn - Trưởng phòng Chính trị nội bộ Bệnh viện Bạch Mai nói, không dừng lại ở đó, đối tượng Dũng còn gọi điện cho một người nào đó.

Khoảng 15 phút sau, có hơn chục thanh niên độ tuổi từ 16 đến 20 kéo đến cổng bệnh viện và đòi xông vào hành hung bác sĩ. Tuy nhiên, bảo vệ ngăn cản kịp thời. Họ chỉ bỏ đi khi lực lượng công an xuất hiện.Bác sĩ Ngô Đức Hùng nói về lí do dẫn đến sự việc việc là do người nhà bệnh nhân quá sốt ruột về tình trạng sức khỏe của người thân và một số hiểu lầm trong quy trình thăm khám khi bệnh nhân vào câp cưu. Bệnh nhân vào có biểu hiện co quắp chân tay, thở nhanh nên yêu cầu nằm ở Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, người nhà không hợp tác và lớn tiếng chửi bới.

“Vụ việc ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tinh thần và hoạt động của bệnh viện” – ông Tấn cho biết.Theo bác sĩ Hiền, thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ hành hung nhân viên y tế, tác động tới hình ảnh của Ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Tôi mong muốn cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi côn đồ, hành hung nhân viên y tế để răn đe kẻ khác. Đây cũng là bài học cho ngành y tế.

Phương Hà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục