Tin mới

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định lên tiếng sau 5 năm “tịnh khẩu”?

Thứ ba, 14/08/2018, 20:30 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Ông Đặng Lê Nguyên Vũ im lặng khi bị gán bệnh tâm thần, im lặng khi vợ liên tiếp lặp lại điệp khúc “cứu anh Vũ, cứu Trung Nguyên”, im lặng trước mọi nghi vấn của truyền thông nhưng giờ đây ông đã chính thức có câu trả lời cho toàn bộ sự im lặng ấy.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ im lặng khi bị gán bệnh tâm thần, im lặng khi vợ liên tiếp lặp lại điệp khúc “cứu anh Vũ, cứu Trung Nguyên”, im lặng trước mọi nghi vấn của truyền thông nhưng giờ đây ông đã chính thức có câu trả lời cho toàn bộ sự im lặng ấy.

Trong ngày 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đã có buổi gặp gỡ riêng với báo chí sau nhiều năm im lặng. Lần đầu tiên, ông trải lòng về tình trạng sức khoẻ bản thân, về mâu thuẫn nội bộ Trung Nguyên, và đặc biệt là về lý do ông quyết định lên tiếng.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định lên tiếng sau 5 năm “tịnh khẩu”? 1

Quãng thời gian 5 năm "tịnh khẩu", với chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, là quãng thời gian ông chịu vô số khổ cực mà những người bình thường không thể biết được. Một trong những nỗi khổ trần tục ấy là việc vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục cáo buộc chồng bị tâm thần và cần đi chữa bệnh gấp.

Dẫn lời ông Vũ, Zing cho biết chủ tịch Trung Nguyên đã phải trải qua hàng loạt các cuộc giám định tại nhiều viện lớn, có những cuộc như hỏi cung nhưng kết quả là ông hoàn toàn bình thường.

"Cô (bà Lê Hoàng Diệp Thảo, PV) nói qua bị bệnh, qua nói thôi được rồi để qua đi khám để chứng minh cô thấy qua không bệnh. Qua đi chợ Rẫy, rồi qua Việt Pháp, nhưng như thế chưa xong, qua phải ra bệnh viện tâm thần Biên Hoà, họ có một hội đồng hỏi qua như hỏi cung. Rồi chưa xong, đem kết quả họ cũng không chịu, qua ra một hội đồng giám định sức khỏe tâm thần của trung ương, họ ngồi họ quần qua cả một ngày. Thậm chí hỏi qua bây giờ có nhớ tên mấy người là Chủ tịch nước qua các thời kỳ không?"

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định lên tiếng sau 5 năm “tịnh khẩu”? 2

"Có đạo lý nào mà lại muốn chồng vào viện tâm thần không?", ông Vũ đặt câu hỏi.

Tuy nhiên ngay cả khi đối diện với nỗi đau ấy, ông vẫn chọn giải pháp im lặng, gắng chịu đựng.

Theo Tiền Phong, con cái chính là lý do ông quyết định nhường nhịn vợ. Ông khuyên bảo nhân viên hãy bỏ qua, đừng đôi co. Trong cuộc nói chuyện với báo chí, ông cũng nhiều lần nhắc đi nhắc lại không muốn kéo con cái vào cuộc, không muốn các con bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào của vụ ly hôn này.

Đáp lại sự im lặng ấy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục tấn công Trung Nguyên, đưa ra nhiều thông tin nhiễu loại ảnh hưởng thanh danh tập đoàn, khiến nhân viên không yên tâm làm việc.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định lên tiếng sau 5 năm “tịnh khẩu”? 3

"Nhiều năm trước, khi trả lời phỏng vấn, qua không bao giờ nhắc đến chuyện gia đình. Bây giờ bị tấn công rất nhiều, vây bủa lệch lạc, kinh khủng trên truyền thông, nhưng qua vẫn im lặng vì coi đó là một trong những thử thách tất yếu mình phải vượt qua", Nhịp sống kinh tế dẫn lời chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Nhưng họ không dừng lại, họ tấn công cả những "người anh em thiện lành khác" của Trung Nguyên, khiến có người phải hoảng loạn. Nếu chỉ vì qua, qua không cần cuộc gặp gỡ này. Qua đã vượt lên trên mọi thị phi. Nhưng vì mấy người anh em (thuộc cấp ở Trung Nguyên), nên qua gặp chia sẻ chút cho những người anh em đó được giảm áp lực".

Trước lời trách sao lại im lặng quá lâu, khiến dư luận đồn đoán, nghi ngờ? Ông Vũ cho biết không phải mọi điều ông muốn nói ai cũng hiểu. Mà người tri kỷ thì hiếm gặp nên ông chỉ có thể chia sẻ tùy lúc, tùy nơi. Cuộc gặp gỡ chiều 13/8 khiến ông vui sướng, ấm lòng, vì lại được thấy những người bạn tin quý nhau, bất kể mọi thị phi, cách trở...

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ im lặng vì con, giờ ông lên tiếng vì Trung Nguyên và vì rất nhiều "người anh em" cấp dưới. Vậy thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tiếp đưa thông tin bất lợi cho chồng trong khi cuộc tranh chấp còn chưa ngã ngũ là vì đâu, vì ai?

Nhật Anh

Theo Cafebiz/Trí Thức Trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news