Video: Bên trong mỏ muối Đức Quốc xã dùng để giấu vàng, châu báu

Trước mắt họ là hàng nghìn túi lớn nhỏ, nhiều thùng gỗ và hàng loạt va li chồng chất lên nhau. Trong căn hầm rộng 15 mét và dài 60 mét này là một kho báu khổng lồ.

Trước mắt họ là hàng nghìn túi lớn nhỏ, nhiều thùng gỗ và hàng loạt va li chồng chất lên nhau. Trong căn hầm rộng 15 mét và dài 60 mét này là một kho báu khổng lồ.[mecloud]T6C44fKOn8[/mecloud]

Trong những tuần cuối cùng của Chiến tranh thế giới thứ II, đã có nhiều tin đồn về kho báu Hitler được chôn giấu ở làng Merkers chuyên khai thác muối mỏ thuộc bang Thüringen.

Tập đoàn quân số 3 dưới sự chỉ huy của tướng Mỹ George S. Patton đã tiến vào Thüringen và ngày 4/4/1945 đến làng Merkers. Vài ngày sau khi tiến vào làng, quân đội Mỹ đã phát hiện ra kho tàng lớn nhất của Đức Quốc xã.

Video: Bên trong mỏ muối Đức Quốc xã dùng để giấu vàng, châu báu 1

Bên trong mỏ muối Đức Quốc xã dùng để giấu vàng

Quân đội Mỹ đã xuống một hầm mỏ Kaiseroda sâu vài trăm mét dưới lòng đất và lục soát các đường hầm đến khi phát hiện ra một cánh cửa sắt khổng lồ vô cùng kiên cố.

Không thể phá được cánh cửa sắt kiên cố này, lính Mỹ đã dùng thuốc nổ phá bức tường khá dày xây bằng gạch. Một toán lính được cử đi thăm dò căn hầm mới được mở và lóa mắt trước một kho báu khổng lồ lấp lánh dưới ánh đèn pin.

Trước mắt họ là hàng nghìn túi lớn nhỏ, nhiều thùng gỗ và hàng loạt va li chồng chất lên nhau. Trong căn hầm rộng 15 mét và dài 60 mét này là một kho báu khổng lồ.

Theo danh sách kiểm kê, trong hầm chứa tới 8.198 miếng vàng, 55 va li chứa các thỏi vàng nén (mỗi va li chứa 2 thỏi, mỗi thỏi nặng 10 kg), hàng trăm bao tải chứa các đồ vật làm bằng vàng, hơn 1.300 bao tải chứa tiền vàng của Đức, Pháp và Anh, 711 bao tải chứa các đồng tiền vàng Mỹ loại 20 USD và hàng trăm bao tải khác chứa các loại tiền vàng của hơn 15 quốc gia khác.

Video: Bên trong mỏ muối Đức Quốc xã dùng để giấu vàng, châu báu 2

Người dẫn chương trình của kênh Discovery trong mỏ muối - nơi giấu vàng của Đức Quốc xã trong một lần thực hiện chương trình tư liệu tại đây

Ngoài ra, còn hàng trăm bao tải chứa các loại ngoại tệ, 9 bao tải chứa các loại tiền vàng cổ đại, 2.380 bao tải và 1.300 va li chứa tiền Mark Đức được sử dụng từ 1924 đến 1945, tổng số lên tới .

Trong số kim loại quí còn có 20 thỏi bạc mỗi thỏi nặng 200 kilogam, một bao đựng 6 thỏi bạch kim và 110 bao đựng các đồ châu báu, kim cương mà quân đội Đức Quốc xã cướp được từ các nước mà chúng đã từng chiếm đóng.

Tại các nhánh đường hầm khác, người ta còn phát hiện một lượng lớn những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà Đức Quốc xã đã cướp từ các bảo tàng Châu Âu, bao gồm tranh, tượng và cổ vật.

Theo Hòa Bình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục