Video: Cận cảnh siêu tàu sân bay đắt nhất lịch sử Mỹ

Siêu tàu sân bay đắt nhất lịch sử Mỹ USS Gerald Ford dự kiến sẽ được Hải quân nước này đưa vào hoạt động trong tháng 4 tới.

Siêu tàu sân bay đắt nhất lịch sử Mỹ USS Gerald Ford dự kiến sẽ được Hải quân nước này đưa vào hoạt động trong tháng 4 tới.

[mecloud]QK3glzoLry[/mecloud]

Sputnik đưa tin, giới chức Hải quân Mỹ cho biết, tính đến nay siêu tàu sân bay USS Gerald Ford đã được hoàn thiện tới 99%. Theo báo cáo, các kĩ sư đã xử lý các vấn đề công nghệ và hoàn thiện hệ thống kĩ thuật của tàu Gerald Ford.

Nếu không có sự cố gì, Gerald Ford sẽ chính thức được chuyển giao cho Hải quân Mỹ trong tháng 4.

Siêu tàu này trị giá gần 13 tỷ USD USS Gerald Ford bắt đầu được đóng từ năm 2009 và dự kiến gia nhập Hải quân Mỹ trong tháng 9/2016.

Gerald Ford nặng 100.000 tấn, dài 335m, được đặt tên theo Tổng thống thứ 38 của Mỹ, Gerald Rudolph Ford, Jr. USS Gerald R. Ford được trang bị công nghệ cùng các hệ thống vận hành mới, giúp tàu có thể tăng số lượt máy bay xuất kích và hạ cánh, giảm khối lượng công việc do con người thực hiện và tăng khả năng sống sót trước những mối đe dọa.

Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ John McCain từng chỉ trích tàu Gerald Ford là tốn kém. Số tiền dành để đóng tàu lớn hơn hơn 20% khoản ngân sách dự kiến ban đầu cho dự án này.

Những nhà phê bình cũng cho rằng việc đóng một con tàu đắt đỏ như vậy là không cần thiết bởi tàu sân bay là một mô hình đã lỗi thời.

[mecloud]Z1dH9sIMM0[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục