Video: Đười ươi bị ép hút thuốc lá

Một nhóm những nhà động vật đã đệ đơn kiện vườn thú Dixie Landin, ở Baton Rouge thuộc bang Louisiana (Mỹ) do có hành động ép một chú đười ươi hút thuốc và uống nước ngọt thay vì nước lọc.

Một nhóm những nhà động vật đã đệ đơn kiện vườn thú Dixie Landin, ở Baton Rouge thuộc bang Louisiana (Mỹ) do có hành động ép một chú đười ươi hút thuốc và uống nước ngọt thay vì nước lọc.

[mecloud] vAtkAmQScD[/mecloud] Thông tin trên Daily Mail cho biết, một nhóm những nhà bảo vệ động vật đã đệ đơn kiện một sở thú vì có hành động ép buộc đối với một chú đười ươi 50 tuổi.

Chú đười ươi này có tên Candy sống tại sở thú Baton Rouge được hơn 40 năm và sống trong một lồng sắt nhỏ, chật hẹp, tách biệt với công viên Dixie Landin.

Điều này hoàn toàn không đúng với những cam kết trước đó của vườn thú rằng Candy sẽ được sống gần với môi trường hoang dã. 

Thêm nữa, nhưng nhà bảo vệ động vật cũng khởi kiện vườn thú vì đã ép buộc Candy hút thuốc và uống coca - cola.Trả lời cho vấn đề này khi bị chất vấn, giám dốc của công viên Dixie Landin cho rằng vì Candy không chịu uống nước nào ngoài coca- cola.

Tuy nhiên, khi những nhà bảo vệ động vật đến thăm Candy tại vườn thú thì thấy chú đười ươi này vẫn vui vẻ uống nước lọc và không đòi hỏi loại nước nào khác.

Video: Đười ươi bị ép hút thuốc lá 2

Sở thú đã bắt Candy phải hút thuốc lá. Ảnh nguồn: Daily Mail

Việc vườn thú Dixie Landin đối xử tệ bạc với Candy đã khiến Hội bảo vệ động vật Mỹ bất bình và phẫn nộ phản đối.

Những hành động này không những làm hại sức khỏe mà còn làm tổn hại đến tinh thần của Candy. 

Hiện Hiệp hội bảo vệ động vật đang tiến hành đấu tranh nhằm đưa chú đười ươi này ra khỏi đây.

Tòa án đang xem xét đơn kiện của ban giám đốc sở thú. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

Minh Di (theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục