Video: Giàn khoan Hải Dương 981 đang dịch chuyển

Theo dõi trên radar cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 vẫn di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và đã đi được 30 hải lý so với vị trí cũ.

Theo dõi trên radar cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 vẫn di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và đã đi được 30 hải lý so với vị trí cũ.

Theo thông tin đã nhận được, lực lượng Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam xác nhận, giàn khoan trái phép Hải Dương 981 của Trung Quốc đang có dấu hiệu dịch chuyển. 

Phóng viên VTV có mặt trên tàu Cảnh sát Biển 4032 đã thông tin: Qua theo dõi trên màn hình radar từ tàu Cảnh sát Biển 4032 vào lúc 21h03 ngày 15/7, giàn khoan Hải Dương 981 đã bắt đầu dịch chuyển theo hướng 330 độ Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 4-4,2 hải lý/giờ, tức là khoảng 10 km/h.

Nhìn trên màn hình radar, phía Trung Quốc đã bố trí gần 60 tàu các loại để hộ tống giàn khoan Hải Dương 981. Các tàu này di chuyển theo hình chữ V, ở cự ly sát nhau để bảo vệ giàn khoan.

Đến 22h30 ngày 15/7, giàn khoan đã dịch chuyển được hơn 8 hải lý tức là khoảng 16 km. Trước diễn biến mới này, biên đội tàu của lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam đang cơ động tàu để bám sát, theo dõi hướng dịch chuyển của giàn khoan và các tàu bảo vệ của Trung Quốc.

Đến 5h ngày 16/7 theo dõi trên radar cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 vẫn di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và đã đi được 30 hải lý so với vị trí cũ.

Như vậy, từ lúc phát hiện giàn khoan di chuyển đến nay, các lực lượng chức năng trên biển đã theo dõi sát sao tình hình vị trí của giàn khoan và các tàu hộ tống của Trung Quốc./.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vtv.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục