Video: Hạm đội Biển Đen Nga phô diễn sức mạnh hỏa lực

Hạm đội Biển Đen của Nga đã có màn phô diễn sức mạnh hỏa lực ngoạn mục trong một cuộc tập trận gần đây tại quân cảng Sevastopol.

Hạm đội Biển Đen của Nga đã có màn phô diễn sức mạnh hỏa lực ngoạn mục trong một cuộc tập trận gần đây tại quân cảng Sevastopol.

Tại cuộc tập trận này, tàu chiến phóng loạt tên lửa diệt mục tiêu, còn máy bay yểm trợ trên không.

Tờ Tin tức Tham khảo Trung Quốc ngày 28/7 dẫn trang mạng Thời báo Moscow Nga đăng bài viết "Sĩ quan Nga tuyên bố Hạm đội Biển Đen phất cờ trở lại".

[mecloud]lmrraP4WM7[/mecloud]

Bài báo dẫn lời người phụ trách Hạm đội Biển Đen Nga ngày 26/7 tuyên bố, hạm đội này đã kết thúc thời kỳ suy thoái hải quân sau khi Liên Xô tan rã. Người này cũng cho biết thêm, trong năm 2014, hạm đội này đã tiếp nhận hơn 10 tàu chiến mới và sẽ tiếp nhận một loạt máy bay, tàu ngầm và tàu chiến mặt nước trong tương lai không xa.

"Đã từ lâu, trong vòng một năm, chúng tôi lần đầu tiên tiếp nhận mười mấy tàu chiến mới và tàu tiếp tế cho hạm đội", hãng tin RIA Novosti Nga ngày 26/7 dẫn lời Đô đốc Alexander Vitko cho biết.

Trụ sở của Hạm đội Biển Đen đặt tại Sevastopol, Crimea. Trước khi Nga sáp nhập vùng lãnh thổ này vào tháng 3/2014, Hạm đội Biển Đen bị hạn chế nghiêm trọng bởi thỏa thuận căn cứ với Ukraine.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục