Video: Lộ diện tên lửa đạn đạo Iskander-M Nga đưa tới Syria

Đoạn video ghi lại cảnh binh sĩ Nga tại Syria đang trở về có xuất hiện hình ảnh hệ thống tên lửa chiến thuật tân tiến nhất Iskander-M cho thấy tổ hợp này đã được chính thức triển khai tới Syria.

Đoạn video ghi lại cảnh binh sĩ Nga tại Syria đang trở về có xuất hiện hình ảnh hệ thống tên lửa chiến thuật tân tiến nhất Iskander-M cho thấy tổ hợp này đã được chính thức triển khai tới Syria.

Theo trang tin quân sự Debka, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã hiện diện tại căn cứ Hmeymim của quân đội Nga tại Syria sau khi hình ảnh tên lửa xuất hiện trong video hi lại cảnh các binh sĩ Nga lên đường trở về nhà được phát trên kênh truyền hình Ngôi sao.

[mecloud]iKvjhHdqD9[/mecloud]

Hệ thống tên lửa Iskander của Nga có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và chưa từng được điều động cho các lực lượng quân đội nước ngoài sử dụng. Các tên lửa này có tầm bay 500 km và nếu được triển khai tới Syria, rõ ràng hiệu quả răn đe là rất lớn.

Bệ phóng tên lửa lưu động của Iskander-M chứa hai quả tên lửa. Chỉ cần vài phút để chuẩn bị cho việc phóng và hai tên lửa có thể phóng độc lập.

Video: Lộ diện tên lửa đạn đạo Iskander-M Nga đưa tới Syria 2

Tổ hợp tên lửa Iskander-M đã hiện diện tại căn cứ Hmeymim của quân đội Nga tại Syria.

Một tính năng đặc biệt của Iskander-M là khả năng kiểm soát đầu đạn của nó bằng một sóng radio được mã hóa mà ngay cả các máy bay không người lái và máy bay cảnh báo sớm cũng không thể đánh chặn. Chính vì thế mà tên lửa có thể lao thẳng tới mục tiêu mà không thể bị bắn hạ.

Theo đánh giá của DEBKA, với động thái điều tên lửa Iskander tới Syria, rõ ràng việc Nga quyết định rút bớt lực lượng quân đội chỉ là một phần của bức tranh: Các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom được rút ra, nhưng cũng rất nhanh là sự trở lại của các hệ thống tên lửa tối tân trong kho vũ khí của Nga.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục