Video: Nga bắn thử tên lửa "diệt mọi vật thể bay"

Nga vừa phóng thử thành công hệ thống tên lửa phòng vác vai (MANPADS) Verba ưu việt , loại tên lửa vốn luôn khiến Washington lo ngại.

Nga vừa phóng thử thành công hệ thống tên lửa phòng vác vai (MANPADS) Verba ưu việt, loại tên lửa vốn luôn khiến Washington lo ngại.

[mecloud]aQLnaj1I78[/mecloud]

Khác với những hệ thống tiền nhiệm như Igla hay Stinger, Verba không chỉ bắn hạ được máy bay, trực thăng mà còn cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

Nhờ thiết kế sử dụng đầu tìm kiếm 3 quang phổ (Igla-S chỉ sử dụng đầu tìm 2 quang phổ), loại vũ khí này có thể phân biệt được các mục tiêu bạn - thù.

Verba có tầm bắn cao linh động từ 10m đến 4,5km và có thể nhắm trúng mục tiêu ở khoảng cách 6km. Đây là một lợi thế cực lớn của Verba khi hệ thống Stinger của Mỹ không thể tấn công trực thăng bay ở độ cao dưới 180m.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa phòng không Verba không chỉ được trang bị cho các lữ đoàn bộ binh cơ giới mà còn được trang bị cho cả các đơn vị đổ bộ đường không và lực lượng lính thủy đánh bộ Nga.

Dù Nga không tiết lộ nhiều về tên lửa 9K333 Verba nhưng theo Tạp chí Business Insider (Mỹ), tên lửa 9K333 Verba (sản phẩm của Công ty vũ khí KBM) sẽ sớm được Nga sản xuất và sẽ xuất khẩu sang một số nước được coi là đối thủ của Mỹ.

Xem thêm video máy bay Nga bắn pháo sáng trên bầu trời:

[mecloud]HVTNmxPLoq[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục