Video: Oanh tạc cơ chiến lược Nga bốc cháy trên đường băng

Trong khi khởi động tại một sân bay quân sự ở Ukraine, chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã bất ngờ bắt lửa và bốc cháy dữ dội.

Trong khi khởi động tại một sân bay quân sự ở Ukraine, chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã bất ngờ bắt lửa và bốc cháy dữ dội.

[mecloud]hPRpyXQLxN[/mecloud]

Theo trang Life.ru, sự việc xảy ra từ tối 12/10 tại sân bay quân sự Ukraine ở vùng Amur, nhưng mãi đến tối 20/10, những hình ảnh đầu tiên của vụ việc mới được công bố.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, một động cơ của chiếc Tu-95MS đã bắt lửa trong quá trình khởi động. May mắn là không có ai bị thương trong vụ việc, ngọn lửa cũng nhanh chóng được dập tắt.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận thông tin vụ việc,  đồng thời cho biết chiếc máy bay gặp nạn được bảo dưỡng tốt, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ huấn luyện và không mang theo vũ khí.

Tupolev Tu-95 (NATO định danh: Bear) là máy bay ném bom chiến lược của Nga, được trang bị 4 động cơ tuabin phản lực cánh quạt. Phiên bản Tu-95MS có tốc độ tối đa 830 km, tầm bay 15.000 km và trần bay 13.716 m. Hiện tại, dòng Tu-95MS được coi là bệ phóng tên lửa hành trình và không còn đảm trách nhiệm vụ ném bom.

Xem thêm video:

[mecloud]KRhJ1HfZuJ[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục